Chăm bé ốm

Dự phòng và điều trị sởi tại nhà

Dự phòng và điều trị sởi tại nhà

Những ngày qua, mọi người đều đã được khuyến cáo là không nên đưa trẻ đến ngay các bệnh viện lớn, vì nguy cơ lây nhiễm chéo và nhiễm trùng bệnh viên. Vậy phải làm sao nếu chẳng may trẻ bị mắc sởi. Chỉ khi nào có các biểu hiện nặng như sốt cao không thuyên giảm, suy hô hấp, co giật, tím tái mới nên đưa trẻ đến các cơ sở ý tế. Vậy chăm sóc trẻ bị sởi tại nhà như thế nào?
Đầu tiên, hãy tự tin đa số các bệnh nhân sởi đều có thể được chăm sóc và theo dõi tại nhà và có thể hoàn toàn không cần đến cơ sở y tế.

Vì sao bé biếng ăn?

Vì sao bé biếng ăn?

 Bé ăn rất ít ( chỉ ăn 1-2 thìa mỗi bữa); bé ăn được ít món, không chịu thử món mới, bé hay quấy khóc, chỉ ngậm hoặc phun thức ăn mà không chịu nuốt....Những biểu hiện trên của bé luôn khiến các ông bố bà mẹ vô cùng lo lắng và khổ tâm. Làm sao để con luôn ngon miệng, không biếng ăn, bỏ bữa và cũng "mau ăn" như bé hàng xóm là niềm mong mỏi chung của các bậc phụ huynh có con nhỏ.
Trẻ biếng ăn đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng!

Cách dứt điểm ốm vặt cho bé

Cách dứt điểm ốm vặt cho bé

 Trẻ hay bị ốm vặt thường biếng ăn, chậm lớn và giảm sút về trí não...Đặc biệt, sự lạm dụng thuốc sẽ có hại cho dạ dày của bé. Phải làm gì để dứt điểm ốm vặt là câu hỏi gây đau đầu rất nhiều bậc phụ huynh.

Sốt là gì? Vì sao bé hay bị sốt?

Sốt là gì? Vì sao bé hay bị sốt?

 Bạn đã bao giờ hoảng hốt khi nửa đêm thấy bé nóng như hòn than; hay hốt hoảng khi chiều về thấy bé mệt lả, môi đỏ ửng; bạn cuống cuồng lấy nhiệt kế đo cho bé và càng hốt hoảng, lo lắng hơn khi nhiệt kế báo trên 38,5 độ! Và bạn kết luận bé bị SỐT! Vậy SỐT là gì? Và vì sao bé hay bị SỐT như vậy? Và SỐT có thật sự đáng sợ như bạn vẫn hằng nghĩ?

Tại sao trẻ hay ốm vặt

Tại sao trẻ hay ốm vặt

Con bạn hầu như tháng nào cũng ốm và phải thường xuyên sử dụng thuốc; Bạn đã chán ngán cái cảnh nửa đêm lại hốt hoảng gọi taxi đưa bé vào viện; hay giữa trưa hè nóng nực vội và phi xe từ công sở về sau khi nhận điện thoại ở nhà báo con đang bị sốt cao; Bạn đau đầu vì không tháng nào con bạn đi học đủ 26 buổi ở trường vì bé nghỉ ốm... làm sao để thoát ra khỏi tình trạng này đây?

Phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ

Phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ

 Thời tiết thay đổi thất thường, giai đoạn chuyển giữa mùa nóng và lạnh và ngược lại, đặc biệt là nắng nóng oi bức của mùa hè làm cho nhiều loại bệnh xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng đáng lo ngại nhất là trẻ em; Bởi đây là nhóm đối tượng có hệ miễn dịch còn non nớt, sức đề kháng của trẻ chưa cao. Bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, đặc biệt là đường hô hấp dưới là một bệnh đang có xu hướng gia tăng làm cho số trẻ mắc bệnh ngày càng nhiều.

Làm gì khi bé ốm vặt?

Làm gì khi bé ốm vặt?

 Bé hay bị ốm vặt, cơ thể suy nhược, sút cân làm cha mẹ xót xa. Bạn có biết nguyên nhân vì sao và khắc phục bằng cách nào không?

Tại sao bé hay bị ốm vặt nhỉ?

Tại sao bé hay bị ốm vặt nhỉ?

 Ốm vặt là hiện tượng thường xảy ra ở trẻ nhỏ cứ một, hai tháng lại ốm một lần. Thậm chí bệnh khỏi rồi lại tái phát và bị mắc thêm bệnh khác? Bạn có biết tại sao bé hay bị ốm vặt như thế không?

 Trang:    1  2 
Đăng ký nhận mail khuyến mại
Đăng ký
Đăng ký email nhận tin về sản phẩm