Phòng bệnh cho bé

Dự phòng và điều trị sởi tại nhà

Dự phòng và điều trị sởi tại nhà

Những ngày qua, mọi người đều đã được khuyến cáo là không nên đưa trẻ đến ngay các bệnh viện lớn, vì nguy cơ lây nhiễm chéo và nhiễm trùng bệnh viên. Vậy phải làm sao nếu chẳng may trẻ bị mắc sởi. Chỉ khi nào có các biểu hiện nặng như sốt cao không thuyên giảm, suy hô hấp, co giật, tím tái mới nên đưa trẻ đến các cơ sở ý tế. Vậy chăm sóc trẻ bị sởi tại nhà như thế nào?
Đầu tiên, hãy tự tin đa số các bệnh nhân sởi đều có thể được chăm sóc và theo dõi tại nhà và có thể hoàn toàn không cần đến cơ sở y tế.

infographic về bệnh sởi

10 điều cần biết để phòng chống bệnh sởi

Dấu hiệu đầu tiên của bệnh sởi thường là sốt cao, sốt bắt đầu từ 10 đến 12 ngày sau khi tiếp xúc với virus, và kéo dài từ 4 đến 7 ngày. Chảy nước mũi, ho, đỏ và chảy nước mắt, và xuất hiện các đốm trắng nhỏ bên trong má trong giai đoạn đầu. Sau một vài ngày thì ban sởi bùng phát, thường ở mặt và cổ. Ban sởi nhanh chóng lan rộng xuống thân mình trong vòng 3 ngày, và cuối cùng xuống tới tay và chân. Để dễ nhớ và dễ hình dung, chúng tôi xin giới thiệu 10 điều cần biết cơ bản để giúp các bạn biết cách phòng và chống bệnh sởi.

Dấu hiệu và cách tránh bệnh về đường hô hấp cho trẻ nhỏ

Dấu hiệu và cách tránh bệnh về đường hô hấp cho trẻ nhỏ

 Bạn phải đi làm cả ngày và giao con cho người giúp việc trông nom? Tuy nhiên bạn hãy cẩn thận đấy nhé bởi trẻ con rất nhạy cảm, chỉ cần không khí nóng lạnh đột ngột là cũng có thể làm bé bị ốm rồi. Bệnh về đường hô hấp là loại dễ mắc nhất đối với bé đấy.

Phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ

Phòng bệnh viêm đường hô hấp cho trẻ

 Thời tiết thay đổi thất thường, giai đoạn chuyển giữa mùa nóng và lạnh và ngược lại, đặc biệt là nắng nóng oi bức của mùa hè làm cho nhiều loại bệnh xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng đáng lo ngại nhất là trẻ em; Bởi đây là nhóm đối tượng có hệ miễn dịch còn non nớt, sức đề kháng của trẻ chưa cao. Bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, đặc biệt là đường hô hấp dưới là một bệnh đang có xu hướng gia tăng làm cho số trẻ mắc bệnh ngày càng nhiều.

10 cách phòng bệnh đường hô hấp ở trẻ

10 cách phòng bệnh đường hô hấp ở trẻ

 Trở trời, trẻ con rất dễ mắc bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm phế quản, sưng phổi...Để tránh cho bé khỏi những viên thuốc đắng giã họng mà người lớn cũng sợ, chúng tôi xin tư vấn cho các bậc cha mẹ 10 cách để phòng bệnh đường hô hấp ở trẻ.

Nguyên nhân và cách phòng bệnh đường hô hấp cho trẻ

Nguyên nhân và cách phòng bệnh đường hô hấp cho trẻ

Trong mấy tháng đầu năm, thời tiết lạnh nóng thất thường gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mọi người, đặc biệt trẻ con mắc bệnh viêm đường hô hấp gia tăng. Hãy chú ý phòng bệnh đường hô hấp cho trẻ.

Những dấu hiệu cho biết bé sắp ốm

Những dấu hiệu cho biết bé sắp ốm

 Trẻ nhỏ rất nhạy cảm với sự thay đổi của thời tiết, đặc biệt là lúc giao mùa. Bạn có thể biết bé yêu của mình sắp bước vào những ngày tháng mệt mỏ dựa vào những thay đổi dưới đây.

Cách phòng bệnh cho bé trong mùa xuân

Cách phòng bệnh cho bé trong mùa xuân

Thời tiết sang xuân, mưa phùn và độ ẩm cao khiến vi sinh vật, nấm mốc phát triển mạnh và gây bệnh. Vì vậy, trẻ em dễ mắc bệnh hơn người trưởng thành do chưa phát triển thể chất một cách đầy đủ.
Hệ thống miễn dịch của trẻ em còn khiếm khuyết để tạo ra miễn dịch chống lại tác nhân gây bệnh. Vì vậy, trẻ rất dễ mắc bệnh và cũng dễ tái phát bệnh, nhất là trẻ nhỏ.

 Trang:    1  2 
Đăng ký nhận mail khuyến mại
Đăng ký
Đăng ký email nhận tin về sản phẩm