Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

10 LOẠI THỰC PHẨM CHO CON ĂN DẶM

Cho con ăn dặm là hình thức thỏa mãn chất dinh dưỡng cho bé ở thời kỳ sữa mẹ không còn bổ sung đủ dưỡng chất để bé phát triển khỏe mạnh.

Thông thường giai đoạn ăn dặm của trẻ bắt đầu khi 6 tháng tuổi và kết thúc sau 24 tháng. Đặc biệt có những trẻ có nhu cầu ăn dặm sớm các mẹ cũng cần hết sức lưu ý. Trong giai đoạn ăn dặm này, thực phẩm tăng cường sức đề kháng cho bé, các mẹ cần hết sức quan tâm. Dưới đây Immukid sẽ dưới thiệu cho các mẹ 10 loại thực phẩm có dưỡng chất tốt nhất cần bổ sung cho bé trong giai đoạn này.

  1. Cà tím

ăn 4

Theo kinh nghiệm của các cụ truyền lại thì dễ nhận thấy không mấy mẹ tập cho con ăn cà tím từ giai đoạn ăn dặm. Thế nhưng đây lại là một hạn chế đáng kể. Hãy cùng tìm hiểu. Cà tím chứa nhiều chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa của trẻ, giúp bé đi vệ sinh đều và giúp đường ruột khỏe mạnh. Trong họ củ quả thì cà tím không bổ sung nhiều năng lượng tuy nhiên loại quả này lai cung cấp rất nhiều vitamin A – rất tốt cho mắt và Folate (hay vitamin B9) – giúp tạo và duy trì tăng trưởng của các loại tế bào, quan trọng nhất là DNA và RNA. Không những thế cà tím cung cấp một lượng canxi và vitamin K nhất định.

2. Ngô

ăn 9

Trong bắp ngô chứa rất nhiều Protein và Carbonhydrate, hỗ trợ cơ thể phát triển đồng đều. Tuy nhiên các mẹ cần lưu ý thời điểm cho bé tập ăn ngô, bởi ở ngô không chứa nhiều dinh dưỡng như các loại ngũ cốc khác. Vậy nên, thời điểm tốt nhất mẹ giới thiệu ngô cho bé là từ 1 tuổi trở lên.

3. Lê

ăn 7

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì lê rất giàu vitamin A, vitamin C, canxi, magie và nhiều các chất dinh dưỡng khác. Các mẹ có thể cho bé ăn loại quả này từ khoảng 5 đến 6 tháng tuổi. Tuy nhiên các mẹ cần học cách chế biến phù hợp cho bé.

4. Khoai tây

ăn 5

Khoai tây thuộc họ tinh bột, ngoài ra còn rất giàu vitamin C, A và Kali. Trong một củ khoai tây chứa khoảng 252 kalo. Ở khoai tây rất nhiều tinh bột nên khi bổ sung khoai tây vào khẩu phần của bé hàng ngày mẹ cần giảm lượng tinh bột trong cháo hoặc bột. Với khoai tây các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ nên cho bé ăn vào khoảng từ 8 tháng tuổi.

5. Khoai lang

ăn 6

Khoai lang cung cấp nguồn vitamin C, A và sắt vô cùng dồi dào cho cơ thể. Không những thể ở trong củ khoai lang còn có rất nhiều các khoáng chất như magie, canxi và kali quan trọng với sự phát triển toàn diện của trẻ.

6. Cần tây

Cũng giống như cà tím, nhiều mẹ không nghĩ rằng cần tây lại vô cùng cần thiết và phù hợp với sức khỏe của trẻ trong giai đoạn ăn dặm này. Đối với cần tây họ rau chứa nhiều vitamin K, Kali và các loại vitamin hỗ trợ rất tốt cho máu tạo tế bào, cân bằng huyết áp. Nơi thân cây phình ra là điểm chứa nhiều vitamin C, Phốt pho, vitamin B6, magie và chất xơ.

7. Củ cải

ăn 8

Các mẹ cũng nghĩ rằng giai đoạn này không thích hợp cho trẻ ăn củ cải bởi sợ trong củ cải ít chất và có vị hăng, bé sẽ khó ăn.

Tuy nhiên các mẹ lại không hề biết rằng trong củ cải chứa rất nhiều các dưỡng chất như vitamin C, chất xơ, canxi và protein. Thuộc họ củ nên trong củ cải có chất ngọt thuần tự nhiên sẽ hỗ trợ bé ăn ngon. Các mẹ hãy cho bé tập ăn củ cải khi bé bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm là từ 6 đến 8 tháng tuôi.

8. Chuối

ăn 3

Chuối rất dễ tiêu hóa đặc biệt là cho trẻ khi mới ăn dặm. Ở trong chuối có nhiều dưỡng chất như Kali, phốt pho, selen, vitamin C, vitamin A, canxi…

9. Bơ

ăn 2

Trong bảng thực phẩm cho bé ăn dặm thì bơ có được xem là loai quả phù hợp nhất bởi tính lành của sản phẩm này. Trong loại quả này chứa nhiều axit bé, các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển khỏe mạnh ở trẻ như các loại vitamin C, A, sắt, niacin, canxi…

10. Bột gạo lứt

ăn 1

Gạo lứt nằm trong các loại ngũ cốc bổ sung vô cùng nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể non nớt của trẻ: mangan, magie, selen, phốt pho, và các nhóm vitamin B. Khi mẹ mới cho bé ăn dặm, mẹ nên xay nhỏ gạo để trẻ ăn ngon miêng và diễ tiêu hóa.

Các bình luận

Bình Luận

To Top