Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

5 cách tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong mùa đông

Mùa đông có những ngày lễ yêu thích, nhưng cũng có nhiều điều phiền toái, đó là không khí lạnh, bệnh cúm và triệu chứng cảm lạnh đặc biệt là các bé nhà mình. 5 cách dưới đây sẽ tăng sức đề kháng trẻ trong mùa đông.

Bổ sung đầy đủ vitamin C

Vitamin C là một vitamin tuyệt vời cho cuộc chiến chống cảm lạnh. Trái cây và rau tươi giàu vitamin C hơn các loại nước ép. Cam, kiwi, rau xanh và quả mọng là nguồn thực phẩm giàu vitamin C.

tang-cuong-mien-dich-cho-tre-vao-mua-dong-1

Cung cấp đủ nước

Giữ cơ thể đủ nước là bí quyết để có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Nước đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển bạch cầu đến khắp cơ thể. Bạn nên cho bé uống nhiều nước mỗi ngày, Trẻ nên uống nhiều nước hơn vào mùa đông.

tang-cuong-mien-dich-cho-tre-vao-mua-dong-2

Ngủ đủ giấc

Ngủ là yếu tố quan trọng cho một cuộc sống khỏe mạnh và thúc đẩy hệ miễn dịch. Nếu cảm thấy mệt mỏi, sức khỏe đi xuống, trẻ có thể dễ nhiễm bệnh hơn.Bạn nên để bé ngủ 8-9 tiếng mỗi đêm để tăng cường sức đề kháng cho trẻ giúp trẻ khỏe mạnh.

“Bắt tay” với những vi khuẩn có lợi

Thông thường chúng ta hay nghĩ rằng, vi khuẩn thường có hại. Tuy nhiên vi khuẩn trong các chế phẩm sinh học lại hoàn toàn ngược lại. Chúng là những vi khuẩn tốt có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm lên men như dưa cải bắp, sữa chua. Bạn nên kết thân với các loại vi khuẩn có lợi trong bữa ăn.

tang-cuong-mien-dich-cho-tre-vao-mua-dong-3

Bổ sung đầy đủ vitamin D

Vào những ngày lạnh thì ánh sáng mặt trời sẽ rất yếu. Nhưng bạn vẫn cần ánh nắng mặt trời để cung cấp vitamin D cho cơ thể. Chỉ cần 30 phút đứng sưởi nắng mỗi lần, một vài lần mỗi tuần, bạn sẽ cung cấp đầy đủ vitamin D cho cơ thể. Nếu bạn không có đủ thời gian nhận vitamin D từ ánh nắng mặt trời hãy thêm vitamin D vào chế độ ăn uống của bạn hoặc uống thuốc bổ sung.

tang-cuong-mien-dich-cho-tre-vao-mua-dong-4

Nguồn: Sưu tầm từ internet.

immukid-plus

Các bình luận

Bình Luận

To Top