Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

5 mẹo nhỏ giúp mẹ tăng sức đề kháng cho trẻ

Khoảng thời gian thời tiết bắt đầu giao mùa là thời điểm các bé hay ốm vặt. Vì ở trẻ nhỏ hệ miễn dịch và sức đề kháng chưa hoàn thiện, bé rất dễ bị virus, vi khuẩn có hại tấn công. Do đó các mẹ cần chú ý và có các biện pháp nhằm tăng sức đề kháng cho trẻ.

>>> Đọc thêm: 5 loại thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ

Chú ý dinh dưỡng và chăm sóc trẻ ngay từ trong bụng mẹ

dinh-duong-cho-tre-tu-trong-bung-me-1

Chế độ dinh dưỡng của mẹ trong giai đoạn mang thai là nhân tố quyết định đến quá trình phát triển và tăng cường sức đề kháng cho trẻ sau này. Vậy nên trong quá trình mang thai, các mẹ cần phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và khoáng chất có lợi cho thai nhi, có thể kể đến như các loại vitamin. Một chế độ sinh hoạt lành mạnh, không thức quá muộn và chăm chỉ vận động sẽ mang lại hiệu quả tích cực trong quá trình hình thành và tăng cường sức đề kháng cho trẻ sau này.

Tăng thời gian bú sữa mẹ cho trẻ

10-ly-do-de-nuoi-con-bu-sua-me

Trong sữa mẹ chứa rất nhiều các kháng thể giúp làm tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Do vậy sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng tốt nhất giúp trẻ chống lại các bệnh vặt như: trẻ bị viêm phổi, viêm họng, viêm mũi… Nếu các mẹ có điều kiện, hãy cho trẻ bú trong vòng một năm, điều này sẽ rất tốt cho quá trình phát triển của trẻ sau này.

Đảm bảo trẻ ngủ sâu và đủ giấc

thoi-quen-giup-be-ngu-ngon

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với sự hình thành hệ miễn dịch ở trẻ. Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển cần được ngủ đủ giấc. Trẻ ngủ không đủ giấc sẽ làm hệ miễn dịch bị suy giảm, làm tăng khả năng trẻ bị tấn công bởi các virus, vi khuẩn có hại. Các mẹ cần đảm bảo bé được ngủ đủ giấc trong ngày và các giấc ngủ của bé không bị làm phiền bởi các tác nhân bên ngoài. Việc đảm bảo cho bé có giấc ngủ sâu và đủ giấc sẽ Giúp tăng sức đề kháng cho trẻ, giúp bé phát triển khỏe mạnh hơn.

Cho trẻ vận động thường xuyên

tang-suc-de-khang-cho-tre-3

Điều quan trọng nhất vẫn phải là sự vận động để thích nghi. Các mẹ nên chăm cho trẻ vận động và tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Điều này không chỉ giúp bé khỏe mạnh hơn mà còn làm tăng EQ cho trẻ trong quá trình phát triển sau này

Sử dụng TPCN tăng sức đề kháng cho trẻ

Nếu các mẹ muốn bé phát triển khỏe mạnh, không bị ốm vặt thì hãy sử dụng Immukid. Immukid là thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng sức đề kháng cho bé, giúp bé ăn ngon và khỏe mạnh hơn. Immukid có vị thơm ngon, rất dễ uống. Các mẹ có thể lựa chọn Immukid New hoặc Immukid Plus phù hợp với bé nhà mình: Immukid New dành cho trẻ dưới 3 tuổi và Immukid Plus phù hợp vởi trẻ từ 3 tuổi trở lên. Immukid hoàn toàn an toàn cho trẻ nhỏ, các mẹ có thể yên tâm lựa chọn cho bé nhà mình.

immukid-plus

~Nguồn: Tổng hợp internet~

Các bình luận

Bình Luận

To Top