Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Bạn đã biết cách để tăng sức đề kháng ở trẻ nhỏ chưa?

Nhờ có sức đề kháng mà cơ thể con người mới có thể chống lại các tác nhân xấu luôn tìm cách tấn công cơ thể con người. Nếu không tăng sức đề kháng có thể bé sẽ bị ốm vặt một cách thường xuyên.

cum

Điều đó gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, chưa kể là chúng có thể phát triển ở thành các bệnh nghiêm trọng. Đó chính là lý do tại sao chúng ta vẫn thường phải tìm cách tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Vậy bạn đã thực hiện những cách tăng nào rồi?

>>> Đọc thêm: 5 Mẹo Nhỏ Giúp Mẹ Tăng Sức Đề Kháng Cho Trẻ

Sức đề kháng là gì?

Hiểu một cách đơn giản, sức đề kháng chính là khả năng tự bảo vệ, phòng vệ của cơ thể con người. Chúng như một chiếc khiên bị “bào mòn” và được xây đắp hàng ngày để chống lại sự xâm chiếm của các tác nhân tiêu cực như vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng.

Khi sức đề kháng của con người trong trạng thái tốt, chúng ta có thể làm việc một cách hiệu quả, không bị nhiễm các bệnh vặt, cũng như có sức khỏe dẻo dai để hoạt động. Ở người lớn, sức đề kháng gần như đã khá hoàn thiện, chúng ta chỉ cần sinh hoạt điều độ, kết hợp một chút luyện tập với chế độ ăn, là đã có một sức đề kháng ổn định. Nhưng ở trẻ em, sức đề kháng còn yếu, thậm chí trong thời kỳ đầu còn gần bằng không! Nên việc tăng sức đề kháng cho trẻ là một trong những ưu tiên của các bậc phụ huynh khi chăm con, giúp trẻ phòng bệnh và phát triển khỏe mạnh.

bo-sung-vitamin-de-tang-suc-de-khang-cho-tre

Làm sao để tăng sức đề kháng cho bé

Để tăng sức đề kháng cho bé yêu , đầu tiên ta không thể quên cung cấp cho bé các vi khoáng và các vitamin thiết yếu. Bạn hãy tham khảo các ý kiến của chuyên gia, sách nghiên cứu về dinh dưỡng có trong các loại thực phẩm sao cho các loại vi khoáng và vitamin này được cung cấp và phân bổ đều trong chế độ ăn. Có thể kể tên một số loại vi chất cần thiết như: Vitamin A, E, C, B1, 2, đồng, kẽm, canxi… Nếu bạn chưa thể làm được điều này ngay, bạn có thể sử dụng Immukid – một loại thuốc bổ cung cấp các vi chất, giúp phòng bệnh cho trẻ bị viêm đường hô hấp, sốt vi rus và các loại bệnh hay gặp khác.

Bên cạnh việc cung cấp vi chất, hãy cho trẻ vận động một chút trong điều kiện môi trường thích hợp. Việc hoạt động sẽ giúp trẻ tập thích nghi với môi trường, với các trạng thái khác nhau của cơ thể, và quan trọng hơn, là tăng sức đề kháng tự nhiên.

hoa-qua-giup-tang-suc-de-khang-cho-tre

Dù đơn giản, nhưng những hành động nhỏ sẽ giúp trẻ luôn khỏe mạnh và vui tươi trong cuộc sống. Hãy cùng theo dõi các bài viết sau để biết thêm nhiều kiến thức hay trong cách bảo vệ trẻ nhé.

immukid-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Nguồn: Internet

 

Các bình luận

Bình Luận

To Top