Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Bé bị sốt vi rút và những cách chăm sóc bé tốt nhất

Trẻ bị sốt virus có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và đôi khi còn đe dọa tính mạng của trẻ nếu như không được ngăn chặn kịp thời. Chính vì vậy, khi bé bị sốt vi rút các bậc cha mẹ cần lưu ý theo dõi sức khỏe của con thật ký để không bị sảy ra những biến chứng nguy hiểm đó. Nếu làm được như vậy thì bệnh tình của con sẽ được giảm đi rất nhiều.

be-bi-sot-vi-rut

Bé bị sốt vi rút cần được nghỉ ngơi ở nhà

Khi trẻ bị sốt vi rút, cơ thể sẽ rất khó điều hòa. Và các loại thuốc chữa bệnh thường đem lại cho chúng ta cảm giác bị đánh lừa rằng bệnh đã thuyên giảm. Tuy nhiên, điều đó lại không hoàn toàn đúng. Bởi lẽ có nhiều trường hợp trẻ em chỉ bị tập trung sốt vào các buổi chiều và đêm còn sáng sớm, ban ngày các con vẫn chơi đùa vui vẻ như không bị bệnh gì. Thế nhưng tối đến lại vật vã toát mồ hôi, có khi còn thêm biểu hiện co giật. Nếu mẹ không kịp thời phát hiện và lau mồ hôi cho bé, rất có thể dẫn đến việc trẻ bị viêm phế quản.

be-bi-sot-vi-rut-2

Chính vì vậy, khi bé bị sốt vi rút tốt nhất các mẹ nên cho con nghỉ học hoặc không cho các con ra ngoài chơi đùa quá sức hay vui trời ngoài trời lạnh, trời nắng. Đặc biệt, hãy tạo cho con một chế độ ăn phù hợp với thể trạng cũng như không gian sống thoáng đãng, không khí chan hòa. Không nên thấy con kêu rét mà mặc quá nhiều quần áo hay đắp nhiều chăn cho con. Và chỉ sử dụng thuốc khi bé bị sốt vi rút mà nhiệt độ quá ngưỡng 38 độ.

Nguồn: Sưu tầm từ internet.

immukid-plus

Các bình luận

Bình Luận

To Top