Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Bé bị sốt virus do những nguyên nhân nào ?

Thời tiết giao mùa là thời điểm để vi khuẩn, virus phát triển ngày càng mạnh. Chúng dễ dàng xâm nhập vào cơ thể những người có hệ miễn dịch yếu. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Phòng bệnh và chữa trị cho trẻ bị sốt virus là công việc mà các mẹ cần quan tâm trong giai đoạn này.

>>> Đọc thêm: Đừng Vội Hoang Mang Khi Bé Bị Sốt Virut.

tre-bi-sot-virut

Tìm hiểu nguyên nhân khiến bé bị sốt virus

Trẻ em là độ tuổi có hệ miễn dịch yếu nhất trong tất cả các độ tuổi. Bởi lẽ, trẻ em là giai đoạn đầu tiên để hình thành nên một cơ thể người hoàn chỉnh. Các bộ phận và hệ miễn dịch cũng theo đó mà dần dần hình thành. Đây cũng là cơ hội để vi khuẩn, virut liên tục xâm nhập vào cơ thể các bé thông qua các con đường khác nhau như bé nghịch bẩn, qua đồ chơi hoặc qua thức ăn, …

tai-sao-tre-bi-sot-virut

Bảo vệ bé khỏi những tác nhân gây hại này là việc làm mà các mẹ cần lưu ý. Có nhiều người cho rằng trẻ bị nhiễm virut là do trẻ nghịch bẩn hay tiếp xúc với những trẻ khác có mầm bệnh. Do đó họ chọn cho con mình giải pháp đó là ở trong nhà, tránh tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Cách làm đó là hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ, sức khỏe của trẻ 25% dựa vào yếu tốt vitamin D. Loại dưỡng chất này có nhiều nhất trong ánh sáng mặt trời, càng giữ trẻ trong nhà bao nhiêu thì tỉ lệ mắc bệnh của trẻ càng tăng bấy nhiêu.

Vitamin D góp phần rất lớn trong hình thành hệ xương vững chắc và hệ miễn dịch cho trẻ. Thay vì lựa chọn cách làm trên, hãy tạo cho trẻ một môi trường học tập và vui chơi trong lành để trẻ phát triển toàn diện để tăng sức đề kháng cho trẻ một cách tự nhiên nhất.

tre-bi-sot-virut-nen-an-gi

Quay lại phương pháp điều trị cho bé bị sốt virus . Sốt virus là căn bệnh khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Khi nhận thấy các dấu hiệu sau trên cơ thể, có nghĩa là bé yêu của bạn có khả năng nhiễm virut rồi đó.

  1. Sốt cao
  2. Đau cơ
  3. Rối loại tiêu hóa
  4. Viêm đường hô hấp
  5. Viêm hạch

……

Khi ấy, việc làm đầu tiên của các mẹ đó là đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, cần luôn cung cấp đủ nước cho trẻ bằng thức ăn, hoa quả hay nước uống. Nếu trẻ sốt quá cao, cần phải kích nước cho trẻ bằng chuyền. Hiện nay có hai loại dung dịch có thể sủ dụng để truyền cho trẻ đó là muối khoán và vitamin hoa quả. Cần nhớ kỹ, cung cấp nước cho bé thường xuyên để trẻ có sức đề kháng tốt nhất nhé.

Nguồn: Internet

Immukid – Hỗ trợ điều trị, tăng sức đề kháng, phòng bệnh cho trẻ

immukid-plus-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Các bình luận

Bình Luận

To Top