Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Bệnh viêm mũi ở trẻ em cần điều trị như thế nào?

Hiện nay đang ở thời điểm giao mùa, nắng mưa thất thường nên nguy cơ trẻ em hoặc người lớn tuổi bị bệnh là rất cao. Bố mẹ cần chú ý chăm sóc con cái của mình khỏi những nguy cơ mắc bệnh. Mùa này sẽ thường gặp các triệu chứng liên quan tới các bệnh viêm như viêm phế quản, viêm họng, viêm mũi. Khi thấy bé bị các bệnh này, nhất là khi bé bị viêm mũi, cha mẹ cần chú ý điều trị và nên tuân thủ những điều ở bài viết dưới đây.

meo-tri-chay-nuoc-mui-cho-be

Những dấu hiệu cảnh báo ban đầu

Mũi là cơ quan quan trọng ở cơ thể. Là một cơ quan trực tiếp giúp cho việc hít thở hoạt động được dễ dàng và thuận lợi. Khi cơ quan này gặp trục trặc và cần điều trị, con người sẽ trở lên bị chi phối rất nhiều điều, đặc biệt ở trẻ em. Do còn yếu ớt nên các bé không thể nào biết cách tự điều trị, phòng ngừa hay sử dụng thuốc nhằm ngăn chặn bệnh xảy ra. Vậy dấu hiệu nào cảnh báo rằng bé bị viêm mũi, hãy chú ý những điều sau:

  • Khả năng hít thở bị giảm: trẻ thường xuyên khó thở, kêu đau ở mũi là một nguyên do hàng đầu và cần được chú ý.
  • Mũi sưng tấy, kèm theo có dịch chảy ra.
  • Dấu hiệu đi kèm có thể là ốm, sốt do tác dụng phụ của viêm mũi.

Bệnh viêm mũi có nguy hiểm hay không?

Nếu như ở người lớn, chỉ cần kiêng ra ngoài trời nhiều cộng với việc sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau tốt cho việc mũi có kháng khuẩn trở lại thì cơ thể sẽ dần khỏe mạnh. Còn trẻ em còn cần nhiều yếu tố khác nữa như môi trường xung quanh, thuốc điều trị, lộ trình điều trị. Nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách, sẽ không khó để trẻ có một cuộc sống khỏe mạnh trở lại. Nhưng nếu bố mẹ chủ quan không sát sao trong việc quan tâm đến tình trạng của con, bệnh có thể trở nặng.

Cần điều trị bằng cách nào?

Khi phát hiện bé bị viêm mũi, bố mẹ cần nhanh chóng đưa con đi khám, làm theo những yêu cầu mà bác sĩ dặn dò cũng như điều trị đúng liệu trình. Tạo cho con môi trường chữa bệnh thoải mái, sạch sẽ vì bệnh do virus gây ra nên không để tình trạng con nặng thêm khi sống trong môi trường không đảm bảo để dứt điểm bệnh. Có thể kết hợp với những thực phẩm giúp cho con khỏe mạnh nhanh hơn, để tăng sức đề kháng của con chống lại nhiều bệnh tật nguy hiểm, giúp con có điều kiện phát triển khỏe mạnh như Immukid. Để liên hệ mua sản phẩm, quý khách vui lòng gọi theo số 0979 291 920.

Các bình luận

Bình Luận

To Top