Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Bé bị viêm phế quản nên tránh ăn gì?

Khi bé bị viêm phế quản dẫn đến ho sốt, bên cạnh việc bổ sung cho trẻ đủ các chất dinh dưỡng và vitamin thì cũng có những thực phẩm không nên cho bé ăn khi đang bệnh. Sau đây là một số thức ăn mẹ nên tránh cho bé ăn khi bé bị viêm phế quản.

Muối

Muối sẽ tích lũy chất lỏng khiến tăng chất nhầy trong cổ họng khiến bé khó chịu và bệnh nghiêm trọng hơn. Mẹ nên hạn chế muối khi nấu ăn cho bé không chỉ khi bé bị viêm phế quản mà cả trong những bữa ăn thường ngày.

 

salmon-dish-food-meal-46239

 

Dầu mỡ

Các món chiên xào và các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, mỡ … mẹ cũng không nên cho bé ăn khi bé bị viêm phế quản. Vì những loại thực phẩm này có thể khiến triệu chứng khó thở ở bé gia tăng.

Đường

Hấp thụ nhiều đường cũng khiến bé hay bị khó thở hơn. Trong thời gian bé bị viêm phế quản, mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều đường, hạn chế bánh kẹo, nước ngọt và đồ uống có gas.

Quả chát và chua

Mẹ nên cho bé ăn những loại hoa quả có chứa nhiều vitamin C như cam, quýt, việt quất… và tránh những loại quả có tính chát và chua như táo, mận… Vì những loại quả này sẽ khiến bé khó long đờm.

Trên đây là một số loại thực ăn mẹ không nên cho bé ăn khi bé bị viêm phế quản. Đồng thời, mẹ nên cho bé bổ sung nhiều nước để tránh bé bị thiếu hụt nước do sốt cao. Trong thời gian này, mẹ nên cho bé ăn nhiều bữa với đồ ăn mềm và dễ tiêu hóa để bé dễ ăn và dễ dàng hấp thụ hơn nhé.

Nguồn: Hỏi bác sĩ nhi đồng

Để được tư vấn các bệnh về đường hô hấp ở trẻ các mẹ vui lòng liên hệ tới hotline 0979 291 920 hoặc tổng đài 18001004

Để mua sản phẩm tăng đề kháng Immukid new, các mẹ thực hiện như sau:

  1. Hỏi mua tại các nhà thuốc có phân phối sản phẩm tại đây 
  2. Gọi tới tổng đài tư vấn và CSKH 18001004
  3. Điền vào form thông tin đặt hàng
  4. Liên hệ trực tiếp Fanpage Chăm sóc bé yêu

điểm bán fb

Immukid New phối hợp Thymomodulin và Immune path – IP giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng với vi khuẩn, vi rus giúp TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG  – GIÚP TRẺ PHÒNG BỆNH

immukid-new

Các bình luận

Bình Luận

To Top