Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Bỏ túi cách chăm sóc bé bị viêm mũi

Bệnh viêm mũi thường xảy ra cho bé khi thời tiết nóng lạnh thất thường và trong khoảng thời gian giao mùa. Viêm mũi nếu không chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ có thể dẫn đến một số biến chứng. Bài viết dưới đây sẽ mách các mẹ một số cách đúng nhất để chăm sóc bé bị viêm mũi nhé.

Vệ sinh sạch sẽ

Mẹ nên giữ vệ sinh sạch sẽ cho bé bằng cách rửa và nhỏ mũi 2 – 3 lần một ngày cho bé bằng nước muối sinh lý và duy trì đến khi bé chảy hết nước mũi.

Hạ sốt cho bé

Khi bé bị sốt cao, mẹ có thể hạ sốt cho bé bằng cách sử dụng vắt kiệt nước khắn ấm và lau người cho bé. Khi bế sốt trên 38 độ, mẹ có thể dùng thuốc hạ sốt cho bé. Tuy nhiên, nên tham khảo và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ khi dùng thuốc cho bé.

Bổ sung nước

Sốt cao khiến cơ thể nhanh mất nước, mẹ hãy bổ sung nước cho bé bằng cách cho bé uống oresol hoặc ăn cháo muối loãng. Hãy cho bé uống từ từ và chia nhỏ ra nhiều lần nhé.

 

cach-tang-cuong-mien-dich-cho-tre

 

Giữ cơ thể thoáng mát

Mẹ nên cho bé mặc đồ thoáng mát để bé luôn được thoải mái. Bên cạnh đó, hãy giữ cho căn phòng sạch sẽ và thông thoáng. Tuy nhiên phải tránh gió lùa để không ảnh hưởng đến bé.

Bổ sung dinh dưỡng

Bổ sung dinh dưỡng và kháng chất là một việc quan trọng không chỉ giúp bé bị viêm mũi sớm khỏi mà còn giúp tăng sức đề kháng cho bé sau này, tránh tình trạng bệnh tái phát. Mẹ nên bổ sung cho bé các thực phẩm giàu các loại vitamin như C, E và khoáng chất cùng kháng chất giúp tăng cường đề kháng và miễn dịch.

Trên đây là cách hữu hiệu giúp mẹ chăm sóc bé bị viêm mũi để giúp bé nhanh khỏi. Nếu bé sốt cao kéo dài thì mẹ nên đưa bé đến các cơ sở ý tế gần nhất để được khám và chữa trị kịp thời nhé.

Nguồn: Hỏi bác sĩ nhi đồng

Để được tư vấn các bệnh về đường hô hấp ở trẻ các mẹ vui lòng liên hệ tới hotline 0979 291 920 hoặc tổng đài 18001004

Để mua sản phẩm tăng đề kháng Immukid new, các mẹ thực hiện như sau:

  1. Hỏi mua tại các nhà thuốc có phân phối sản phẩm tại đây 
  2. Gọi tới tổng đài tư vấn và CSKH 18001004
  3. Điền vào form thông tin đặt hàng
  4. Liên hệ trực tiếp Fanpage Chăm sóc bé yêu

điểm bán fb

Immukid New phối hợp Thymomodulin và Immune path – IP giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng với vi khuẩn, vi rus giúp TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG  – GIÚP TRẺ PHÒNG BỆNH

immukid-new

Các bình luận

Bình Luận

To Top