Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Các sai lầm của bố mẹ khiến bé bị viêm phế quản tái phát

Nếu chăm sóc bé không đúng cách sẽ khiến bé bị viêm phế quản tái phát nhanh. Bố mẹ hãy đọc bài viết dưới đây để biết các sai lầm của bố mẹ khiến bé bị viêm phế quản tái phát để tránh mắc phải nhé.

  1. Lạm dụng kháng sinh

Nếu bé có biểu hiện ho, ốm sốt thì bố mẹ không nên sử dụng kháng sinh mà cần đưa bé đến các cơ sở y tế để được chỉ định thuốc phù hợp.

 

image001

 

Bên cạnh đó, bố mẹ cần chăm sóc bé bằng cách vệ sinh sạch sẽ, giữ ấm, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Sử dụng kháng sinh không phải lúc nào cũng phù hợp mà còn có thể dễ khiến cơ thể bé nhờn thuốc.

  1. Dừng thuốc sớm

Nhiều bố mẹ thấy bé đã thuyên giảm bệnh thì ngưng không cho bé uống thuốc nữa. Như vậy sẽ khiến bé dễ dàng bị lại và đôi khi còn nặng hơn trước. Hãy cho bé uống thuốc đúng liều lượng mà bác sĩ kê đơn nhé.

  1. Cho ăn kiêng

Khi bị viêm phế quản bé thường bị ho kéo dài nên bố mẹ thường cho bé kiêng không ăn một số đồ như thịt gà, trứng, tôm, cá… vì cho rằng những thực phẩm này khiến bé ho nhiều hơn. Tuy nhiên, việc này không hề khoa học mà còn có thể khiến bé dễ bị thiếu chất và giảm sức đề kháng của bé. Bố mẹ cần cho bé ăn đầy đủ các loại thức ăn để nạp vào cơ thể dưỡng chất và kháng chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh, tránh tái phát bệnh.

Ngoài ra, bố mẹ cho bé tiếp xúc với sự thay đổi nhiệt đột ngột hay môi trường ô nhiễm hay ở gần khói thuốc lá  cũng khiến bé dễ mắc lại bệnh hơn. Bố mẹ cần lưu ý tránh các sai lầm trên đây để bảo vệ sức khỏe cho bé và tránh để bé bị viêm phế quản tái phát nhé.

Nguồn: Hỏi bác sĩ nhi đồng

Để được tư vấn các bệnh về đường hô hấp ở trẻ các mẹ vui lòng liên hệ tới hotline 0979 291 920 hoặc tổng đài 18001004

Để mua sản phẩm tăng đề kháng Immukid new, các mẹ thực hiện như sau:

  1. Hỏi mua tại các nhà thuốc có phân phối sản phẩm tại đây 
  2. Gọi tới tổng đài tư vấn và CSKH 18001004
  3. Điền vào form thông tin đặt hàng
  4. Liên hệ trực tiếp Fanpage Chăm sóc bé yêu

điểm bán fb

Immukid New phối hợp Thymomodulin và Immune path – IP giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng với vi khuẩn, vi rus giúp TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG  – GIÚP TRẺ PHÒNG BỆNH

immukid-new

Các bình luận

Bình Luận

To Top