Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Các triệu chứng của bệnh viêm phế quản ở bé

Viêm phế quản ở trẻ em không phải là một điều gì đó quá nghiêm trọng, vì bệnh có thể được chữa trị nhờ sự phát triển của nền y học hiện đại. Nhưng điều đó không có nghĩa bệnh không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của bé. Ở bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu sơ qua về bệnh viêm phế quản và làm thế nào để phòng tránh bệnh. Ở bài viết này, chúng ta hãy cùng tiềm hiểu sâu hơn về các triệu chứng khi trẻ bị viêm phế quản, nguyên nhân của chúng là gì để từ đó hạn chế bệnh.

>>> Đọc thêm: bệnh viêm phổi ở trẻ em

cac-trieu-chung-cua-benh-viem-phe-quan-o-be-1

Các triệu chứng của viêm phế quản

Các dấu hiệu và triệu chứng của trẻ bị viêm phế quản khá rõ ràng. Viêm phế quản cấp thường bắt đầu từ việc bé bị khô cổ họng, ho khan do lớp màng của phần cuống của ống thanh quản đã bị viêm. Các triệu chứng khác của viêm phế quản là: ho có đờm trắng, vàng hoặc xanh, kèm với đó là những cơn đau đầu; tất nhiên cơ thể còn bị mệt mỏi, khó chịu, kèm theo những cơn sốt nhẹ. Tùy vào thể trạng bệnh, trẻ bị viêm phế quản có thể còn có triệu chứng khác nữa.

Nguyên nhân của bệnh viêm phế quản

Như đã nói ở bài viết trước, nguyên nhân gây ra viêm phế quản đa phần là do vi khuẩn, virus. Khi chúng có mặt nhiều, tiếp xúc với dây thanh quản, chúng làm cho phần phế quản bị viêm nhiễm. Vì đây là bộ phần khá “nhạy cảm”, nên nếu có quá nhiều vi khuẩn tiếp xúc, phần màng ở cuống họng dễ bị tổn thương và cuối cùng là làm hệ hô hấp bị ảnh hưởng. Như vậy, có thể nói, môi trường xung quanh, bầu không khí thở là một yếu tố quan trọng để giữ cho sức khỏe ổn định và tránh viêm phế quản.

cac-trieu-chung-cua-benh-viem-phe-quan-o-be-2

Do đó, để phòng tránh bệnh, chúng ta cần giữ cho không khí xung quanh sạch sẽ, cân bằng, tức là tránh để không khí quá ẩm để bị sinh ra ẩm mốc, quá khô khiến cho đường hô hấp bị ảnh hưởng. Mặt khác, kết hợp với việc tăng sức đề kháng cho trẻ bằng cách sử dụng Immukid – một trong những loại thuốc cung cấp các vi chất, khoáng chất, giúp cho cơ thể trẻ cân bằng đầy đủ các chất. Immukid được sản xuất cho trẻ dưới 3 tuổi và trên 3 tuổi. Tiếp đến, hãy cân bằng cả chế độ sinh hoạt và chế độ ăn uống của trẻ để tự thân trẻ có sức đề kháng từ tự nhiên.

immukid-new

Viêm phế quản không phải là bệnh nghiêm trọng, nhưng việc mắc bệnh ảnh hưởng đến thể trạng và sức khỏe và sự phát triển của trẻ em. Do đó, hãy cùng cố gắng vì một tương lai tốt hơn cho trẻ.

Nguồn: Tổng hợp Internet

Các bình luận

Bình Luận

To Top