Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Các yếu tố dẫn đến viêm phế quản ở trẻ em

Viêm phế quản là viêm nhiễm ở đường thở dưới thường hay còn gọi là sưng cuống phổi. Trẻ em là đối tượng chiếm tỷ lệ mắc bệnh cao nhất và có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Vậy đâu là những yếu tố dẫn đến viêm phế quản ở trẻ em?

Yếu tố thời tiết

Thời tiết thay đổi, khoảng thời gian giao mùa khiến cơ thể trẻ không kịp thích ứng dẫn đến các phản ứng của cơ thể đối với thời tiết. Trong đó, trẻ rất dễ mắc phải các triệu chứng của bệnh viêm phế quản, nhất là khi không được giữ ấm đầy đủ.

anh 3

Yếu tố cơ địa

Cơ thể của trẻ còn non nớt và hệ thống đề kháng chưa được hoàn chỉnh. Do đó, cơ thể không đủ sức để chống lại sự tấn công của các mầm bệnh có ngoài môi trường.

Yếu tố vi rút, vi khuẩn

Vi khuẩn, vi rút là nguyên nhân gây ra các bệnh viêm đường hô hấp, trong đó có viêm phế quản. Trẻ rất dễ tiếp xúc với các mầm bệnh, do đó cần phải được giữ vệ sinh sạch sẽ, tập thói quen rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh và sau khi chơi.

Yếu tố môi trường sống

Môi trường sống cũng ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể của trẻ nhỏ. Nếu môi trường sống bị ô nhiễm, nhiều bụi hay có tác nhân gây dị ứng cho trẻ thì dễ khiến trẻ dễ bị viêm đường hô hấp dẫn đến viêm phế quản.

Yếu tố bệnh lý

Viêm phế quản cũng có thể là biến chứng của các bệnh lý trước đo trẻ đã mắc phải như viêm xoang, viêm họng hạt hay viêm tai giữa…

Trên đây là một số các yếu tố gây ra viêm phế quản ở trẻ em. Qua đó, mẹ có thể tìm ra những biện pháp hữu hiệu để chăm sóc và phòng tránh cho trẻ không bị mắc bệnh.

Nguồn: Hỏi bác sĩ nhi đồng

Để được tư vấn các bệnh về đường hô hấp ở trẻ các mẹ vui lòng liên hệ tới hotline 0979 291 920 hoặc tổng đài 18001004

Để mua sản phẩm tăng đề kháng Immukid new, các mẹ thực hiện như sau:

  1. Hỏi mua tại các nhà thuốc có phân phối sản phẩm tại đây 
  2. Gọi tới tổng đài tư vấn và CSKH 18001004
  3. Điền vào form thông tin đặt hàng
  4. Liên hệ trực tiếp Fanpage Chăm sóc bé yêu

điểm bán fb

Immukid New phối hợp Thymomodulin và Immune path – IP giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng với vi khuẩn, vi rus giúp TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG  – GIÚP TRẺ PHÒNG BỆNH

immukid-new

Các bình luận

Bình Luận

To Top