Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Cách chăm sóc trẻ bị viêm họng cấp tại nhà

Viêm họng cấp là bệnh thường gặp ở trẻ em do thay đổi thời tiết hay giao mùa, sức đề kháng ở trẻ còn non nớt nên dễ bị virus vi khuẩn tấn công. Khi trẻ có các dấu hiệu bị viêm họng cấp mà chưa thể đưa ngay đến bệnh viện, bố mẹ cần chú ý chăm sóc trẻ như sau.

Khi trẻ sốt cao

Nếu trẻ sốt cao trên 38 độ, bố mẹ có thể dùng thuốc hạ sốt cho trẻ theo liều lượng được quy định theo số tuổi của trẻ. Bố mẹ chỉ được dùng thuốc cho trẻ cách 6 tiếng để đảm bảo an toàn cho trẻ và đưa ngay đến cơ sở y tế nếu trẻ sốt cao liên tục.

 

ha-sot-cho-be-1

 

Khi trẻ sốt nhẹ

Khi trẻ sốt dưới 38 độ, bố mẹ chưa cần sử dụng thuốc cho trẻ mà có thể dùng các phương pháp hạ nhiệt cho trẻ như lau người cho trẻ bằng nước ấm hoặc sử dụng khăn ấm đắp lên trán trẻ. Bố mẹ nên lau vào những vùng nóng như trán, nách, bẹn và không nên dùng nước đá hoặc nước lạnh để lau cho trẻ.

Bổ sung nước

Trẻ sốt và dễ bị mất nước, bố mẹ nên bổ sung nước cho trẻ liên tục bằng dung dịch oresol và nước ép hoa quả. Bố mẹ nên cho trẻ uống từ từ và chia thành nhiều đợt nhỏ. Hiện nay có nhiều loại nước oresol vị hoa qua rất dễ uống dành cho trẻ em.

Trên đây là những việc đơn giản mà hữu hiệu để chăm sóc trẻ bị viêm họng cấp tại nhà. Ngoài ra, bố mẹ cần giữ ấm vừa đủ cho trẻ, phòng ngủ phải thông thoáng và tránh gió lùa. Nếu trẻ có biểu hiện sốt cao liên tục, bố mẹ nên cho trẻ đến cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị sớm nhất nhé.

Nguồn: Hỏi bác sĩ nhi đồng

Để được tư vấn các bệnh về đường hô hấp ở trẻ các mẹ vui lòng liên hệ tới hotline 0979 291 920 hoặc tổng đài 18001004

Để mua sản phẩm tăng đề kháng Immukid new, các mẹ thực hiện như sau:

  1. Hỏi mua tại các nhà thuốc có phân phối sản phẩm tại đây 
  2. Gọi tới tổng đài tư vấn và CSKH 18001004
  3. Điền vào form thông tin đặt hàng
  4. Liên hệ trực tiếp Fanpage Chăm sóc bé yêu

điểm bán fb

Immukid New phối hợp Thymomodulin và Immune path – IP giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng với vi khuẩn, vi rus giúp TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG  – GIÚP TRẺ PHÒNG BỆNH

immukid-new

Các bình luận

Bình Luận

To Top