Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Cách chăm sóc trẻ bị viêm phế quản

Mùa hè đến là kéo theo bao nỗi lo cho những ông bố bà mẹ. Bởi đứa con mà họ ngày đêm chăm sóc thì đây có lẽ là khoảng thời gian thuận lợi cho bệnh tật phát triển. Chỉ cần lơ là một chút là con cái có thể bị mắc bệnh dịch hay bệnh viêm. Viêm phế quản được cho là bệnh mà nhiều trẻ thường gặp do lúc này hệ hô hấp của trẻ còn yếu ớt. Vậy, nếu vô tình con bạn bị mắc bệnh, có cách chăm sóc trẻ bị viêm phế quản nào hiệu quả không? Hãy theo dõi bài viết sau nhé.

image002

Bệnh viêm phế quản sẽ tiến triển như thế nào?

Bệnh thường gặp ở trẻ em phần nhiều do cơ quan nội tạng của bé còn yếu, chưa thể nào mà có thể miễn dịch được với những bệnh này. Viêm phế quản sẽ dễ dàng được chữa hơn khi phát hiện ở giai đoạn đầu, hay còn gọi là mới khởi phát. Cha mẹ cần lưu ý đến những biểu hiện của con như ho kéo dài nhiều ngày liên tục, cơn ho không thể dứt dù bé có nhịn ho, có sốt cao kèm theo, bé chán ăn người lả đi vì mệt mỏi. Lúc này, khả năng cao bé bị viêm phế quản. Nếu không điều trị nhanh, virus có thể lan nhanh và khiến bé bị viêm phổi rồi sau đó có thể thành ung thư phổi. Qúa trình này diễn ra trong vài năm.

Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng, bệnh này đã có phương pháp chữa dứt điểm, chỉ cần phát hiện kịp thời là ổn thỏa. Vì thế, đừng chủ quan để bé yêu của bạn có thể được an toàn.

Cách chăm sóc trẻ bị viêm phế quản

Rất may mắn với y học hiện đại ngày nay, viêm phế quản hoàn toàn sẽ bị khống chế bởi thuốc. Để bé mau khỏe, cùng với tăng cường cho hệ miễn dịch trẻ sau này, bạn hãy lưu ý đến cách chăm sóc trẻ bị viêm phế quản như sau:

  • Thường xuyên kiểm tra sức khỏe của con, chỉ cần có những dấu hiệu lạ thì cần báo ngay cho bác sĩ điều trị để kịp thời chữa trị.
  • Uống thuốc đúng toa kê và thường xuyên, lộ trình điều trị viêm phế quản chừng vài tuần nên bạn cần kiên nhẫn, không nên thấy dấu hiệu khả quan mà lại từ bỏ không kiên trì điều trị đến cùng. Bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào.
  • Tạo cho con một môi trường sống thoải mái, sạch sẽ. Không cho con ra gió nhiều, hạn chế việc để con sống trong môi trường không đảm bảo vệ sinh. Chăm sóc, thay quần áo thường xuyên để tránh lây bệnh chéo.

Chỉ cần tuân theo những điều trên, bé của bạn sẽ nhanh chóng hồi phục. Để tăng hệ miễn dịch cho con, các bà mẹ có thể cho con dùng Immukid. Đây là sản phẩm giúp trẻ phòng các bệnh do virus gây ra vô cùng hiệu quả. Liên hệ 0979 291 920 để được tư vấn.

Nguồn: Tổng hợp

anh 2

 

Các bình luận

Bình Luận

To Top