Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Cách chữa viêm mũi cho trẻ

Viêm mũi là bệnh thường gặp không chỉ ở trẻ nhỏ mà cả người lớn khi thời tiết thay đổi, giao mùa, hay thời tiết lạnh, … Tuy nhiên, đối với trẻ chưa có khả năng tự mình đối mặt với giai đoạn bị bệnh nên rất cần có sự chăm sóc và theo dõi của người lớn. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ gợi ý một số cách chữa viêm mũi cho trẻ để cho các phụ huynh tham khảo.

Một số kiến thức cơ bản về bệnh viêm mũi

Viêm mũi là bệnh không nguy hiểm nhưng nếu để kéo dài có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Đây là bệnh liên quan đến đường hô hấp, khi bị mắc bệnh, trẻ sẽ bị ngạt mũi dẫn đến cảm thấy hơi khó thở, có dịch chảy ra và trong một số trường hợp sẽ kèm theo cả triệu chứng ho. Nguyên nhân dẫn đến bệnh là khi có các tác nhân gây hại là vi khuẩn xuất hiện ở mũi, gây ảnh hưởng đến đường hô hấp.

image-tre-om-vat

Các cách chữa bệnh hiệu quả

Có khá nhiều cách chữa viêm mũi cho trẻ, có cả những phương pháp dân gian hoặc theo ý học hiện đại. Phương pháp được phụ huynh áp dụng phổ biến nhất là sử dụng nước muối, bởi tính kháng khuẩn của muối rất tốt, cách tốt nhất là nhỏ nước muối vào mũi của bé. Tuy nhiên cách này cần sử dụng khi mới bị bệnh bởi nếu để lâu sẽ khó chữa và cần sử dụng đến kháng sinh. Một cách dân gian khác là xông hơi, bởi hơi nóng sẽ giúp dịch trong mũi bé loãng ra, khi đó sẽ giúp bé dễ hít thở hơn. Môi trường xung quanh cũng có tác động rất lớn đến hệ hô hấp của bé, vì vậy cha mẹ luôn phải giữ vệ sinh trong nhà, đảm bảo một không khí trong lành và thoáng mát. Ngoài ra, còn có nhiều cách thức dân gian khác để chữa viêm mũi cho trẻ như sử dụng hoa cứt lợn, rượu tỏi hoặc ngải cứu để uống, … tuy nhiên cách này khá khó áp dụng với trẻ bởi nó có vị khó uống, nên cha mẹ hãy cân nhắc khi sử dụng những phương pháp này. Khi trẻ có những triệu chứng nặng hơn, người lớn phải đưa trẻ đến ngay những cơ sở y tế để khám bệnh và điều trị, uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để tránh những phát sinh nguy hiểm.

Cách phòng tránh bệnh

Để tránh mắc bệnh, cha mẹ cần có những biện pháp an toàn, luôn giữ sạch sẽ cho bé và môi trường xung quanh bé để vi khuẩn không có cơ hội tấn công. Ngoài ra, các phụ huynh cũng có thể cho bé uống các thực phẩm để tăng sức đề kháng và giúp trẻ phòng bệnh tốt hơn. Bạn có thể sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe dung dịch uống immukid. Mong rằng bài viết này sẽ giúp con bạn luôn khỏe mạnh và phát triển.

Các bình luận

Bình Luận

To Top