Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Cách chữa viêm phế quản co thắt ở trẻ

Viêm phế quản là chứng viêm nhiễm tại phế quản (đường thở lớn và trung bình) trong phổi. Các triệu chứng bao gồm ho ra đờm, thở khò khè, khó thở và khó chịu ở ngực. Viêm phế quản được chia thành hai loại: cấp tính và mãn tính. Viêm phế quản cấp tính cũng được biết đến như chứng cảm lạnh ở ngực.
Viêm phế quản cấp tính thường khiến người nhiễm bị ho kéo dài khoảng ba tuần. Trong hơn 90% trường hợp nguyên nhân do nhiễm virus. Các loại virus này có thể lây lan qua không khí khi người ta ho hoặc qua tiếp xúc trực tiếp. Yếu tố nguy cơ bao gồm tiếp xúc với khói thuốc lá, bụi, và các loại ô nhiễm không khí khác.
Điều trị và phòng bệnh

anh 3
Điều trị viêm phế quản cấp tính ở trẻ em nguyên tắc giống như điều trị viêm đường hô hấp trên bao gồm đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ, điều trị triệu chứng: Giảm sốt, giảm đau, an thần…
– Chế độ ăn uống nghỉ ngơi
Bảo đảm cho trẻ ăn đủ, ăn nóng, chế độ ăn có nhiều vitamin, muối khoáng (ăn nhiều hoa quả), uống đủ nước. Nằm nơi thoáng mát có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp (nhiệt độ 18 – 20°c, độ ẩm 50%).
– Loại trừ các yếu tố kích thích niêm mạc phế quản
Không hút thuốc lá trong phòng trẻ nằm, tránh khói bụi ẩm thấp. Loại trừ các ổ viêm nhiễm mũi họng, vệ sinh mũi họng sạch sẽ bằng cách
nhỏ mũi hàng ngày với argyrol 1% nhất là khi có viêm đường hô hấp trên.
– Không cần thiết phải dùng kháng sinh trong phần lớn các trường hợp viêm phế quản. Khi có dấu hiệu bội nhiễm vi khuẩn như: Sốt cao ho có nhiều đờm, nhịp thở nhanh, khó thở hoặc ở những bệnh nhi suy dinh dưỡng, sởi, trẻ mệt nhiều… có thể dùng kháng sinh như ampicilin, co-trimoxazol hoặc chloramphenicol uống trong 5-7 ngày sau đó theo dõi tiếp.
– Các thuốc ho long đờm và các loại ho khác
Các loại kháng histamin, thuốc ho có thuốc phiện… không nên sử dụng.
Có thể sử dụng các loại thuốc giảm ho dân tộc hoặc một số loại thuốc an
thần nhẹ khi cần thiết.
Có thể dùng thuốc hạ nhiệt (paracetamol) khi sốt cao trên 39°c.
Phòng bệnh
-Giữ ấm cho trẻ nhất là về mùa rét.
-Loại trừ các ổ viêm nhiễm ở mũi họng.
-Nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giữ gìn vệ sinh mũi họng, bảo vệ sức khoẻ cho trẻ đặc biệt là những trẻ có cơ địa dị ứng, thể tạng tiết dịch, trẻ còi xương, suy dinh dưỡng.
Trên đây là một số thông tin hữu ích, mẹ hãy tham khảo giúp chăm sóc con tốt hơn. Đừng quên bổ sung Immukid New cho bé mỗi ngày. Immukid New giúp tăng đề kháng, phòng ngừa ốm và giảm tần suất mắc bệnh viêm phế quản cấp ở trẻ em.

anh immukid

Nguồn: DS Thu Hiền Tổng hợp

Các bình luận

Bình Luận

To Top