Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Cách chữa viêm phổi ở trẻ em hiệu quả

Thời tiết thay đổi cùng với sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn làm tăng thêm các bệnh ở trẻ, nhất là bệnh viêm phổi. Trẻ có cơ thể nhạy cảm, non nớt nên rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời có thể dẫn đến viêm phổi dạng nặng hoặc nhẹ, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của trẻ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn những kiến thức về cách chữa viêm phổi ở trẻ em, cùng với cách chăm sóc trẻ khi bị bệnh. Nếu bạn đang có con nhỏ, bạn không thể bỏ qua bài viết này.

image001

Những lưu ý khi cho trẻ dùng thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh là phương pháp có hiệu quả nhanh chóng và rõ rệt để điều trị bệnh viêm phổi ở trẻ. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận khi dùng thuốc cho trẻ, bởi trẻ chỉ có thể hấp thụ một liều lượng thuốc nhỏ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Các bậc cha mẹ cần cho trẻ uống đúng với liều lượng thuốc và số lần, thời gian uống trong ngày theo đơn thuốc. Cần cho trẻ uống đều đặn, không nên để bữa có bữa không, cơ thể trẻ rất dễ nhờn thuốc khiến thuốc không đạt hiệu quả tối ưu. Để trẻ uống thuốc một cách dễ dàng, bạn nên nghiền nhỏ những viên thuốc, có thể dùng một ít nước để làm mềm thuốc trước khi nghiền. Nếu thuốc quá đắng và trẻ không chịu uống, bạn có thể pha thuốc với một ít nước đường, sữa hoặc cháo cho trẻ.

Một lưu ý rất quan trọng cho bạn, nếu trẻ chỉ bị cảm nhẹ, bạn không nên quá lạm dụng vào thuốc kháng sinh. Dùng thuốc quá nhiều có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn như nóng trong, đồng thời cũng không thể ngăn ngừa trẻ bị viêm phổi trong tương lai.

Cách chăm sóc trẻ bị viêm phổi

Cách chữa viêm phổi ở trẻ em cũng bao gồm việc chăm sóc trẻ đúng cách. Cần cho trẻ bú sữa hoặc ăn uống đầy đủ, đúng bữa, tránh để trẻ nhịn ăn. Trẻ lúc này cơ thể còn yếu nên cần được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, chất khoáng thiết yếu để tránh tình trạng kiệt sức. Khi trẻ bắt đầu khỏi bệnh nên bồi dưỡng thêm nhiều chất cho trẻ lại sức, phục hồi nhanh hơn. Trẻ bị tắc nghẹt, tắc mũi sẽ khiến trẻ bị khó bú, kho, sặc, cần kiểm tra và làm thông thoáng mũi, miệng cho trẻ. Nên cho trẻ uống nhiều nước để làm loãng đờm, giảm ho, nước rất tốt trong việc giúp thuyên giảm bệnh viêm phổi.

Ngoài ra bạn nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng chất lượng để tăng sức đề kháng cho trẻ. Bài viết đã chia sẻ cách chữa viêm phổi ở trẻ em hiệu quả và chăm sóc trẻ tốt nhất. Rất mong bạn đã có được những kiến thức cần thiết sau khi đọc bài viết này.

Các bình luận

Bình Luận

To Top