Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Cách điều trị viêm phế quản trẻ em hiệu quả

Trẻ em là lứa tuổi nhạy cảm và thể trạng còn đang hoàn thiện. Chính vì thế nên đây là giai đoạn cha mẹ cần chú ý nhiều vì con của mình có thể dễ nhiễm những bệnh truyền nhiễm hay những bệnh lây viêm. Một số bệnh phổ biến như viêm xoang, viêm phế quản thường gặp ở trẻ. Viêm phế quản là một căn bệnh nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra viêm phổi, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe trẻ. Vậy có cách điều trị viêm phế quản trẻ em đạt hiệu quả hay không? Thông tin sẽ được cung cấp ở bài viết sau.

image001

Viêm phế quản có nguy hiểm nhiều đến sức khỏe trẻ hay không?

Thật ra, đây là một căn bệnh có những dấu hiệu khởi phát hay có quá trình phát triển bệnh nhất định. Phải dựa theo giai đoạn hiện đang có trong trẻ thì mới có thể biết rằng nó đang ở mức độ nguy hiểm hay an toàn cho bé. Thông thường, lứa tuổi dễ bị mắc viêm phế quản nằm ở 1 đến 2 tuổi, độ tuổi còn đang phát triển và hoàn thiện dần của trẻ. Vì thế bố mẹ cần liên tục kiểm tra khi thấy có dấu hiệu khác thường của trẻ. Bất cứ khi nào thấy trẻ có dấu hiệu ho liên tục, kèm theo chán ăn, mệt mỏi không có năng lượng để hoạt động có thể nghi ngờ trẻ đang mắc viêm phế quản. Nếu được điều trị nhanh và tích cực, bé hoàn toàn sẽ khỏe mạnh nhanh chóng và không để lại hậu quả gì nghiêm trọng. Ngược lại, nếu chúng ta không điều trị viêm phế quản trẻ em khi đang còn có những dấu hiệu nhẹ, thì có thể trẻ sẽ gặp nhiều nguy hiểm, đặc biệt liên quan đến sống còn.

Cần điều trị như thế nào?

Rất nhiều người khi chưa có được trang bị kiến thức đầy đủ thì thường hay có những hành động chữa trị sai cho con như:

  • Cho con uống thuốc không theo sự chỉ định của bất kỳ bác sĩ nào, tự mua theo ý kiến cá nhân.
  • Không quan tâm con sát sao.
  • Không chú ý giữ môi trường sạch sẽ xung quanh con.

Khi bị viêm phế quản, trẻ con rất khó chịu vì trong người liên tục bị cơn sốt hay đau nhức ở phế quản gây ra. Trẻ thường ho liên tục và kéo dài gây khó chịu cho nên hãy mang con đến ngay cơ sở y tế gần nhất để điều trị viêm phế quản trẻ em cũng như là để giúp con có lại sức khỏe tốt. Để con khỏe lại nhanh cũng cần bổ sung thêm những thực phẩm có thể giúp con cân bằng lại cơ thể và giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng, chẳng hạn như Immukid- sản phẩm giúp tăng sức đề kháng cho trẻ em dưới 3 tuổi.

Các bình luận

Bình Luận

To Top