Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Cách phòng tránh bệnh viêm phổi ở trẻ em

Dù không phải là một loại bệnh “vô phương cứu chữa”, nhưng với sức đề kháng chưa hoàn thiện của trẻ, viêm phổi ở trẻ em trở thành một điều gì đó nghiêm trọng. Thật vậy, theo tổ chức WHO, có khoảng 160 triệu trẻ em trên khắp thế giới bị mắc bệnh viêm phổi mỗi năm, khiến cho 20 triệu em trong số đó phải nằm viện và gây ra cái chết của 2 triệu trẻ. Bạn cũng không nên quá lo lắng vì trẻ bị viêm phổi có thể chữa trị được. Nhưng việc điều trị bệnh khiến cho bé suy giảm sức khỏe, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của trẻ.

phong-tranh-benh-viem-phoi-o-tre-em-1

>>> Đọc thêm: TÌM HIỂU VỀ BỆNH VIÊM PHỔI

Nguyên nhân của viêm phổi

Trước khi tìm hiểu về những cách phòng tránh viêm phổi ở trẻ em, hãy cùng xem nguyên nhân của viêm phổi là gì:

Viêm phổi là tình trạng phổi bị viêm nhiễm nghiêm trọng. Bệnh được gây ra bởi các vi khuẩn, virus, hoặc là nấm ký sinh ở trong đường hô hấp như mũi, miệng, các xoang, hoặc do không khí xung quanh bạn khiến cho các yếu tố viêm nhiễm có thể xâm hại vào cơ thể. Những người bị mắc bệnh này không nhất thiết là do nguyên nhân trên, mà còn có thể do nguyên nhân về thiếu dinh dưỡng, biến chứng của bệnh tiểu đường, HIV…

Viêm phổi là một trong những bệnh về đường hô hấp phổ biến. Từ những bệnh viêm đường hô hấp thông thường, chúng có thể phát triển thành bệnh viêm phổi và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

phong-tranh-benh-viem-phoi-o-tre-em-2

Cách phòng chống bệnh viêm phổi

Để phòng chống viêm phổi ở trẻ em, chúng ta có thể thực hiện những cách sau:

Đầu tiên, hãy tăng cường sức đề kháng cho trẻ với Immukid – một sản phẩm dược cung cấp các vitamine, khoáng chất thiết yếu của cơ thể con người, giúp bé khỏe mạnh hơn, dễ dàng đánh bật các virus/ vi khuẩn gây bệnh ban đầu. Bạn cũng đừng quên cung cấp cho bé các dinh dưỡng bằng thực phẩm để bé bổ sung năng lượng một cách tự nhiên, chứ không phụ thuộc vào thuốc.

Thứ hai, hãy tránh cho bé các điều kiện có thể gây bệnh. Ví dụ như khói thuốc lá, khói xe, những người đang mắc bệnh liên quan đến đường hô hấp (vì vi khuẩn có thể nằm trong không khí khi họ hắt hơi, sổ mũi)… Bên cạnh đó, bạn đừng quên xây dựng cho bé một môi trường sống sạch sẽ, không ẩm mốc, vệ sinh cá nhân đầy đủ và đều đặn để bé không bị nhiễm các vi trùng, vi khuẩn có khả năng gây bệnh.

Cuối cùng, đừng quên đưa bé đi chích ngừa, tiêm phòng một cách đều đặn để trẻ có thêm sức đề kháng chống lại các căn bệnh phổ biến. Việc chích ngừa là cần thiết, bạn nên chú ý theo dõi lịch chích để kịp thời tiêm phòng cho trẻ.

immukid-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Nguồn: Tổng hợp Internet

Các bình luận

Bình Luận

To Top