Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Cách trị ngạt mũi hiệu quả cho bé

Một chứng bệnh thường gặp không chỉ ở trẻ nhỏ mà cả người lớn là ngạt mũi. Bệnh thường xuất hiện thi thời thiết có sự thay đổi hay thời tiết khắc nghiệt. Đây không phải một bệnh nguy hiểm nên chúng ta hoàn toàn có thể tự chữa trị tại gia. Tuy nhiên khi bệnh có những diễn biến bất thường và nặng hơn thì cần phải đến bác sĩ để được điều trị. Đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh rất dễ mắc bệnh này,  dưới đây là một số mẹo trị ngạt mũi cho bé đơn giản mà khá hiệu quả được mọi người truyền nhau.

be-bi-viem-mui-di-ung

Nước muối sinh lý là cách được sử dụng phổ biến nhất để trị ngạt mũi cho bé. Vì muối có khả năng kháng khuẩn cao nên rất thích hợp để xử lý những vi khuẩn đang tồn tại trong mũi bé. Có hai cách sử dụng nước muối, thứ nhất là mua nước muối sinh lý và thứ hai là nước muối tự pha tại nhà. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên dùng nước muối sinh lý để đảm bảo vệ sinh và đúng chuẩn. Nhưng cần lưu ý phải sử dụng đúng liều lượng theo quy định, tránh tình trạng lạm dụng. Mỗi lần cha mẹ chỉ nhỏ một giọt vào một mũi sau đó massage mũi cho bé.

Hút mũi cũng là cách dùng đơn giản thường được áp dụng. Hút mũi giúp lấy dịch nhầy trong mũi ra để mũi bé trở nên thông thoáng hơn, dễ hô hấp. Cách làm này phải sử dụng dụng cụ, tuyệt đối các mẹ không được dùng miệng để thực hiện, sẽ đưa vi khuẩn vào mũi bé khiến bệnh càng nặng hơn.

Có một cách ngủ thông minh hơn trong thời gian này cũng là cách trị ngạt mũi cho bé. Trong giai đoạn này, cha mẹ cần cho bé nằm gối cao hơn so với bình thường một chút,đầu tạo với giường một góc chênh 15 độ, tư thế này giúp bé dễ ngủ hơn bởi dịch không tràn lại nên dễ thở hơn.

Cho bé bú thêm để bổ sung nước là một cách chữa đơn giản. Đối với người lớn khi bị bệnh cần bổ sung nhiều nước thì trẻ sơ sinh cũng cần được cho bú sữa nhiều để bổ sung nước trong cơ thể. Sữa mẹ không chỉ giúp bé không mất nước mà còn tăng thêm sức đề kháng cho bé.

Ngoài ra, còn rất nhiều những mẹo khác như tắm bằng nước ấm, đây là mẹo hiệu quả mà không có nhiều người biết,hay cho bé ngửi nước tỏi hoặc nước hành bằng cách cho tỏi vào một chiếc khăn và giã ra rồi cho bé ngửi hoặc xông hơi hành, sẽ giúp dịch tan ra và bé dễ thở hơn, …

Trên đây là những mẹo chữa ngạt mũi đơn giản tại nhà, hi vọng rằng với những phương pháp này sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc chăm sóc con nhỏ khi con gặp bệnh này.

anh 2

Các bình luận

Bình Luận

To Top