Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Chăm sóc cho bé khi bị viêm mũi

Viêm mũi không phải là một loại bệnh nặng, nhưng bệnh lại ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của trẻ cũng như sự phát triển. Tưởng tượng khi bạn bị nghẹt mũi và không thể thở được một cách dễ dàng, cảm giác này đã đủ khiến cho bạn khó chịu đến nhường nào. Trong khi đó, đối với bé bị viêm mũi, bé không có khả năng tự mình điều chỉnh để vượt qua giai đoạn chữa bệnh mà cần phải có sự hỗ trợ của người lớn. Hãy cùng xem một số cách chăm sóc bé bị viêm mũi, giúp trẻ mau chóng khỏe mạnh sau khi bị bệnh nhé.

>>> Đọc thêm: Bé Bị Viêm Mũi – Dấu Hiệu Và Cách Phòng Tránh

Điều cần biết về bệnh viêm mũi

Viêm mũi là bệnh về đường hô hấp thường bị mắc phải khi thời tiết đang chuyển giao hoặc thời tiết lạnh và khắc nghiệt. Đặc biệt là với kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam, và không khí có phần ô nhiễm, đã tạo điều kiện cho vi khuẩn, virus và các điều kiện dị ứng với đường hô hấp khác phát triển.

Bệnh viêm mũi có thể hình thành khi trẻ đang bị cảm cúm, cảm lạnh. Khi bị cảm, trẻ cũng có các triệu chứng hắt hơi, ngạt mũi như khi bị viêm mũi. Sự có mặt của các vi khuẩn trong khoang mũi là một nguyên nhân gây ra bệnh.

tre-bi-viem-mui-1

Chăm sóc trẻ bị viêm mũi

Bên cạnh việc cho bé bị viêm mũi sử dụng đúng loại thuốc, đúng liều lượng theo chỉ dẫn của bác sĩ, chúng ta có thể thực hiện thêm một số điều sau để trẻ sinh hoạt tốt hơn trong thời gian chữa bệnh:

  • Trẻ bị viêm mũi thường khó ngủ do không thở được, bạn có thể kê thêm 1 chiếc khăn tắm dưới gối của trẻ để nâng cao đầu trẻ lên 1 chút, giúp trẻ dễ thở hơn.
  • Trong thời gian bị bệnh, cơ thể trẻ thiếu nước chầm trọng. Bạn nên cho trẻ uống nhiều nước, có thể là nước cam hoặc chanh tùy vào tuổi của bé. Bên cạnh đó, để tăng cường sức đề kháng cho trẻ, bạn có thể cho trẻ sử dụng Immukid – sản phẩm cung cấp khoáng chất và các vitamine thiết yếu cho cơ thể của trẻ.

tre-bi-viem-mui-2

  • Cuối cùng, hãy chăm sóc trẻ trong một môi trường sạch sẽ, không để không khí quá khô hoặc quá ẩm, không nhiều bụi bẩn để hạn chế sự sinh sôi của các vi khuẩn trong đường hô hấp – một trong những nguyên nhân của viêm mũi ở trẻ em.

Chỉ một chút chăm sóc nhỏ và cơ bản, là bạn đã hỗ trợ trẻ rất nhiều trong việc điều trị bệnh. Sự quan tâm và nhắc nhở của bạn là quan trọng hơn bao giờ hết đối với trẻ, nhất là với các bé còn rất nhỏ. Hãy bảo vệ trẻ cho sự phát triển ổn định!

immukid-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Nguồn: Tổng hợp Internet

Các bình luận

Bình Luận

To Top