Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Mách bạn cách chăm sóc cho trẻ em khi bị sốt virus

Sốt virus không phải là một bệnh quá nghiêm trọng. Nhưng đối với trẻ nhỏ, khi sức đề kháng của bé còn yếu, hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện, thì việc chữa bệnh sốt viruschăm sóc bé bị sốt vi rút trở nên quan trọng, đòi hòi cha mẹ phải chú trọng hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bệnh sốt virus và cách chăm sóc cho trẻ bị sốt virus trong bài viết này nhé!

 

trieu-chung-sot-virus-o-tre

Sốt virus là gì? Các triệu chứng của bệnh sốt vi rút?

Sốt virus là một tên gọi khác của sốt siêu vi, một trong những bệnh vặt hay gặp phải cả ở người lớn và trẻ em, nhất là trong thời điểm thời tiết đang thay đổi từ mùa này sang mua khác. Khi đó, thời tiết bất ổn định trong một ngày, khi nóng khi lạnh. Chính điều này làm cho cơ thể con người không kịp thích nghi với điều kiện mới, gây ra sốt virus.

Triệu chứng của sốt virus chính là sốt cao. Cơ thể của trẻ em bị sốt virus có thể lên tới 41 độ C, tùy thể trạng mỗi bé. Đi kèm với đó, trẻ sẽ hay bị nôn, nổi phát ban, tiêu hóa bị rối loại…

Như đã đề cập ở trên, sốt virus chỉ là một bệnh vặt. Nhưng chúng gây khó chịu cho trẻ nhỏ, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của bé. Chưa kể nếu không được phát hiện kịp thời, biến chứng của bệnh sẽ còn gây hậu quả nghiêm trọng hơn thế.

Chăm sóc cho bé khi bị sốt virus

Khi chăm sóc cho trẻ, bên cạnh việc giúp trẻ hạ sốt, phụ huynh cũng cần cho bé uống nhiều nước. Bên ạnh đó, hãy cho trẻ nghỉ ngơi nhiều hơn để không bị quá mệt mỏi, kéo dài thời gian khỏi bệnh. Đặc biệt là khi thời tiết đang bất ổn định, phụ huynh không nên cho bé đi ra ngoài nhiều, nhất là sau khi uống thuốc. Việc tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt khi trẻ em bị sốt virus chỉ tạo thêm điều kiện cho biến chứng xảy ra vì khi đó sức đề kháng của bé vẫn còn yếu.

cham-soc-tre-bi-sot-virus

Bạn có thể tham khảo ý kiến của dược sĩ, bác sĩ về việc sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Immukid. Immukid là một dạng thuốc tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Immukid cung cấp các vitamin thiết yếu cho cơ thể của trẻ, nhất là khi bị ốm sốt trẻ thường nay bị nôn và không hấp thụ được nhiều dinh dưỡng từ thức ăn. Immukid được sản xuất dưới dạng lỏng hoặc gói pha (tùy vào tuổi của bé và sản phẩm được chọn) nên sẽ dễ vitamine vào cơ thể của bé hơn.

Khi trẻ bị sốt virus, các bậc phụ huynh không nên quá lo lắng. Hãy chú ý chăm sóc bé hàng ngày theo sự hướng dẫn của bác sĩ và bổ sung dinh dưỡng cho bé hàng ngày để tránh việc bé mắc lại sốt virus hay bất cứ bệnh nào khác.

immukid-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Nguồn: Internet

Các bình luận

Bình Luận

To Top