Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Chăm sóc trẻ bị viêm họng

Khi thời tiết miền Bắc đang trải qua những ngày mưa không khí ẩm, miền nam thì thời tiết thay đổi rõ rệt giữa ban ngày và ban đêm, nguy cơ trẻ bị nhiễm bệnh đường hô hấp tăng cao. Đối với trẻ em, khi mà sức đề kháng của bé chưa hoàn thiện, trẻ khó có thể tự hồi phục lại trạng thái bình thường nếu như không được sự chăm sóc đầy đủ từ người lớn. Dưới đây là một số điều bạn nên biết khi chăm sóc trẻ hay bị viêm họng nhé.

>>> Đọc thêm: Hạn Chế Tối Đa Bệnh Viêm Họng Ở Trẻ

Những món ăn cho trẻ bị viêm họng

Trẻ hay bị viêm họng khi thời tiết trở lạnh. Do đó, trong thực đơn của trẻ vào những ngày này, hãy hạn chế cho trẻ sử dụng thực phẩm lạnh. Đối với trẻ từ 3 tuổi trở lên, bạn có thể cho bé uống nước mát, vì nước mát có thể làm dịu cơn khó chịu ở cổ họng và cơn đau họng của trẻ. Điều này không có nghĩa là trẻ nên sử dụng nước nóng, nhiệt độ cao cũng có thể gây khó chịu cho cổ họng. Với trẻ hay bị viêm họng, bạn chỉ cần cho bé sử dụng nước ở nhiệt độ bình thường là được.

cham-soc-tre-bi-viem-hong-1

Có một số thực phẩm mà bạn có thể cho bé dùng thêm

  1. Mật ong: mật ong tự nhiên có tính kháng khuẩn cao. Một ly nước mật ong nguyên chất có thể chữa bệnh và tăng sức đề kháng cho trẻ.
  2. Củ hành: trong hành củ có “kháng sinh” tự nhiên. Bạn có thể cho trẻ sử dụng thêm như một gia vị để hạn chế việc sử dụng thuốc.
  3. Vitamin C và A: đây là vitamin củng cố sức đề kháng cho trẻ. Trong khi Vitamine C tăng cường sức đề kháng của trẻ nói chung, thì vitamine A lại là vi chất có khả năng bảo vệ các niêm mạc của cổ họng. Hai loại vitamine này có thể được bổ sung qua thuốc viên hoặc qua hoa quả mà trẻ sử dụng.
  4. Trứng: đan xen một khẩu phần trứng luộc cho trẻ vừa bổ sung đạm, vừa cung cấp vi chất chống siêu vi, bổ sung cả kẽm – một trong những vi chất thường thiếu đối với trẻ hay bị viêm họng.

cham-soc-tre-bi-viem-hong-2

Bảo vệ trẻ khỏi bệnh đường hô hấp

Để giúp trẻ phát triển một cách khỏe mạnh và ổn định, chúng ta cần cung cấp vitamine và khoáng chất hàng ngày cho trẻ. Bằng cách sử dụng Immukid, là bạn đã giúp đưa các vitamine và các loại khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ ở độ tuổi phù hợp vào rồi. Immukid được sản xuất với hai loại riêng biệt: Immukid sử dụng cho trẻ dưới 3 tuổi và Immukid Plus sử dụng cho trẻ trên 3 tuổi. Bạn hoàn toàn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với độ tuổi của bé nhé.

immukid-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Nguồn: Tổng hợp Internet

Các bình luận

Bình Luận

To Top