Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Có nên tăng sức đề kháng cho trẻ bằng sữa chua?

Sữa chua là nguồn thực phẩm rất tốt để tăng cường sức đề kháng cho trẻ bởi nó chứa hàm lượng vi khuẩn có lợi probiotic rất cao. Tuy nhiên, các mẹ cần cho bé ăn sữa chua đúng cách và vừa đủ để phát huy hết tác dụng của loại thực phẩm kì diệu này.

Một số lưu ý cho các mẹ khi cho bé ăn sữa chua để tăng cường sức đề kháng cho trẻ:

tang-suc-de-khang-cho-tre-bang-sua-chua

>>> Đọc thêm: Đi lớp giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ nhỏ

Ăn với lượng vừa đủ:

Các mẹ thường nghĩ cho bé ăn càng nhiều sữa chua càng tốt vì loại thực phẩm này tốt cho đường ruột, hấp thu chất dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho trẻ tốt hơn. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm bởi nếu ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự bài tiết các chất dung môi trong dạ dày của bé, làm giảm cảm giác thèm ăn. Đặc biệt nếu thường xuyên ăn quá nhiều sữa chua bé sẽ bị lạnh bụng. Vì vậy, trẻ em dưới 1 tuổi thì không nên ăn sữa chua. Còn bé trên 1 tuổi chỉ nên ăn 100 – 250g sữa chua là hợp lí (tương đương 1 – 2 hộp).

tang-suc-de-khang-cho-tre-bang-sua-chua

Ăn đúng cách:

Ngoài ra để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng, các mẹ nên cho bé ăn sữa chua kết hợp với một số loại thực phẩm như sữa chua ăn kèm dâu tây, bánh mì, bánh bao. Tuy nhiên, nếu kết hợp sữa chua với xúc xích, thịt hun khói, các sản phẩm đông lạnh chế biến từ thịt, thuốc kháng sinh… có thể gây táo bón, các bệnh về dạ dày cho bé, thậm chí có thể gây tử vong.

Không ăn khi đang đói:

Sữa chua có vị thơm ngon, hấp dẫn nên khi đói các bé thường rất thích ăn. Tuy nhiên khi bụng của bé kêu réo đói cồn cào thì tốt nhất bạn không nên lấy sữa chua chống đói cho bé. Bởi vì khi bụng trống rỗng, độ axit trong dạ dày lớn. Những vi khuẩn có lợi trong sữa chua rất dễ bị axit dạ dày giết chết, và tác dụng tăng cường sức đề kháng của sữa chua sẽ giảm đi rất nhiều.

tang-suc-de-khang-cho-tre-bang-sua-chua

Ăn sau bữa cơm:

Cho bé ăn sữa chua sau bữa cơm từ 1-2 tiếng, bởi sau khi ăn, dạ dày co bóp mạnh, độ pH tăng lên, đó chính là môi trường tuyệt vời để các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động tốt.

Ăn tốt nhất vào buổi tối trước khi đi ngủ:

Sữa chua cũng giàu canxi như sữa, nhưng nhờ có chứa acid lactic và giữ lại canxi nên sữa chua tốt hơn hẳn sữa thường về vai trò thúc đẩy sự hấp thụ canxi và tăng cường sức đề kháng cho trẻ em. Nói chung, sau khi ăn tối khoảng 30 phút đến 2 tiếng là thời điểm ăn sữa chua tốt nhất. Tuy nhiên, theo các bác sỹ thì để tối đa hóa hiệu quả của canxi trong sữa chua, tốt nhất là ăn sữa chua vào bữa tối trước khi đi ngủ .Bạn có thể cho bé ăn sữa chua vào buổi tối (tốt nhất là trước 20 giờ)

Không làm nóng sữa chua:

Không nên làm nóng sữa chua cho bé ăn, bởi vì sau khi làm nóng, vi khuẩn có lợi nhất trong sữa chua bị giết chết. Hơn nữa khẩu vị và cảm giác đều thay đổi, giá trị dinh dưỡng và chức năng tăng cường sức đề kháng cũng sẽ giảm thấp. Hãy bảo quản sữa chua trong tủ lạnh khi mua về và sử dụng trong vòng hai tuần lễ. Tốt nhất nên cho bé dùng sữa chua trong vòng một tuần lễ sau khi mua. Sữa chua dùng còn thừa nhớ đậy kín và cất vào tủ lạnh

Các mẹ hãy cho bé ăn sữa chua đúng cách để tăng cường sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe cho trẻ!

Nguồn: Sưu tầm từ internet.

immukid-plus

Các bình luận

Bình Luận

To Top