Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Mẹ đã biết cách giúp trẻ ăn ngon miệng chưa?

Trên hành trình làm mẹ, mẹ sẽ đi hết từ bất ngờ này tới bỡ ngỡ khác: khi con ốm, khi con mệt, con biếng ăn rồi sút cân…Mẹ phải làm gì? Phải bổ sung kiến thức ngay thôi các mẹ ơi, để chăm bé thật tốt nào!!! Bé lười ăn, cơ thể suy nhước, gầy ốm và chậm phát triển khiến mẹ rất lo lắng. Nguyên nhân mẹ dễ thấy nhất chính là bé không còn thấy thích thú, không thấy ngon miệng mỗi bữa ăn. Bắt đúng mạch rồi, các mẹ hãy tìm cách giúp con ăn ngon miệng hơn và tiêu hóa thật tốt để bé khỏe mạnh và phát triển thật tốt nhé.

chan-an

Các mẹ hãy thử các mẹo dưới đây để giúp bé có một bữa ăn ngon miệng nhé:

Xem thêm về thuốc tăng cường sức đề kháng cho bé

  • Cho bé ăn nhiều loại đồ ăn trong một bữa

Mẹ hãy cho bé lựa chọn nhiều loại đồ ăn trong một bữa thay vì bắt con phải ăn một loại đồ ăn nào đó cố định. Nhưng thực phẩm mà bé thích ăn sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn, kích thích cho bé ăn ngon miệng hơn và duy trì được nhịp độ ăn của bé. Mẹ hãy hướng dẫn bé và để bé tự ăn, đừng nên khiến cho bữa ăn trở nên căng thẳng bằng việc bắt ép con ăn. Mẹ có thể làm gương cho con và tỏ ra là mình ăn thật ngon miệng như vậy bé sẽ nghĩ rằng những món đó chắc sẽ rất ngon và sẽ bắt chước theo mẹ.

  • Chế biến các món ăn sao cho thật đẹp mắt để giúp con ăn ngon miệng.

Thông thường các bé sẽ rất thích những hình thù thật ngộ nghĩnh và lạ mắt. Vậy nên để bé ăn ngon miệng hơn mẹ hãy chế biến các món đơn giản, phổ biến thành các món trông lạ mắn, đẹp gọn và xinh xắn nhé. Ví dụ như mẹ có thể chế biến cơm theo các khuôn mặt khác nhau, rau củ xếp thành mũi mắt,… để bé thấy hứng thú khi ăn.

  • Hạn chế cho con ăn các đồ chế biến sẵn

Những đồ ăn được chế biến sẵn sẽ không bao giờ tốt hơn so với những món mẹ chế biến ở nhà cho con. Những đồ ăn này chứa một lượng muối khá lớn, thêm vào đó là những hóa chất, tạp chất độc hại có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng khó kiểm soát về sức khỏe ở bé. Vậy nên tốt nhất mẹ chỉ nên cho bé ăn những thực phẩm tươi ngon, bổ sung nhiều rau củ, trái cây vào khẩu phần ăn của bé, như vậy không những dễ ăn mà dạ dày của bé còn dễ tiêu hóa. Và chắc chắn rằng những thực phẩm sạch và tươi nguyên sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn.

an-sua-chua

 

  • Thay đổi thực đơn hàng ngày cho bé

Đến người lớn hàng ngày cứ phải ăn những món lặp đi lặp lại thì cũng sẽ chán chứ gì tới các bé. Các con ăn sẽ thấy ngon miệng và hứng thú hơn với bữa ăn nếu như được mẹ thay đổi thực đơn hàng ngày. Vì vậy mẹ nên chế biến những món ăn phù hợp với khẩu vị của bé để giúp con ăn ngon hơn mỗi ngày nhé. Đặc biệt mẹ hãy cập nhật những món mới thường xuyên để con thấy mới lạ và thèm ăn nhé.

  • Mẹ không nên đe dọa hoặc phạt khi con không ăn

Những mẹ có con kén ăn thì các mẹ sẽ vất vả hơn chút, mẹ đừng nên la mắng, dọa nạt hoặc phạt con vì điều này sẽ ảnh hưởng tới tâm lý ăn uống của con khiến con bị ám ảnh mỗi khi ăn. Thay vào đó, mẹ hãy tìm các để giúp con ăn ngon và đón nhận bữa ăn một các thoải mái nhất. Nếu tới cách đó cũng không hiệu quả thì…các mẹ cũng đừng nên đánh mắc con khi con không ăn nhé, mẹ có thể dừng bữa ăn của con, đói là bé sẽ tự muốn ăn ngay thôi. Lưu ý với các mẹ là hãy tập cho con một thói quen ăn uống khoa học, đúng giờ giấc nhé.

khong-chiu-an

 

  • Cho con uống nước cam mỗi ngày

Đây là một mẹo vô cùng hiệu quả với các bé ưa hoa quả mà lại không mặn mà lắm với việc ăn uống. Một ly nước cam có vi chua chu ngọt ngọt tự nhiên cùng hàm lượng vitamin C dồi dào sẽ kích thích vị giác của bé và giúp bé ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa tốt, tăng sức để kháng cơ thể và còn có tác dụng phụ đó là: làm đẹp da và ngăn tóc bé rụng đó các mẹ.

  • Không nên cho bé vừa ăn vừa xem tivi

Có rất nhiều mẹ muốn giúp con ăn nhanh và ăn nhiều bằng cách cho bé vừa ăn vừa xem tivi hay chơi điện thoại. Đây là một phương pháp hoàn toàn sai lầm của các mẹ khi muốn con ăn ngon và ăn nhiều hơn, bởi việc xem tivi sẽ khiến bé xao nhãng việc ăn, không tập trung và thức ăn, bé sẽ ngậm và lâu nuốt hoặc nuốt quả nhanh ảnh hưởng tới hoạt động của dạ dày. Thêm nữa, nếu trẻ không tập trung vào thức ăn thì sẽ không thấy ngon miệng dẫn đến chán ăn.

Nếu bé nhà bạn hay bị ốm vặt dẫn đến lười ăn. Chúng tôi khuyên bạn sử dụng thêm thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng cho trẻ để giúp trẻ khỏe mạnh hơn ăn ngon hơn.

immukid-new

Nguồn: Tổng Hợp

Các bình luận

Bình Luận

To Top