Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Dùng nước muối khi trẻ bị viêm mũi

Nước muối có tính sát trùng cao và thường được dùng để rửa vết thương tránh bị nhiễm trùng. Đây là dạng dung dịch được biết đến với hai dạng là dạng nước và dạng xịt được sử dụng rất nhiều cho các trường hợp trẻ bị viêm mũi. Vậy, làm thế nào để có thể sử dụng một cách hiệu quả hai loại nước muối này? Và có phải trong tất cả các trường hợp trẻ bị viêm mũi đều có thể sử dụng hai loại này thay thế cho nhau hay không?

>>> Đọc thêm: Trẻ Hay Bị Viêm Mũi – Nguyên Nhân Và Cách Phòng Tránh

Nước muối thích hợp cho việc rửa mũi khi trẻ bị viêm mũi nhưng cần sử dụng đúng cách

Khi các bậc cha mẹ quyết định dùng nước muối để rửa vệ sinh mũi cho con khi trẻ bị viêm mũi thì cần phải chuẩn bị một số dụng cụ rửa mũi phù hợp có bán tại các cửa hàng thuốc trên toàn quốc. Và cần xác định rằng, việc rửa mũi phải được thực hiện theo đúng cách chứ không đơn giản như việc xịt mũi thông thường. Các mẹ cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng cũng như chỉ dẫn của nhà thuốc khi rửa mũi cho con. Tránh trường hợp vì sợ con kêu khóc mà không dám làm mạnh, làm qua loa thì khi đó bé bị viêm mũi sẽ không thể nào thuyên giảm bệnh được. Để làm được việc đó, mẹ cần cho đủ lượng nước muối vào mũi trẻ.

tre bi ngat mui

Khi thấy trẻ có các biểu hiện viêm mũi, bé bị ngạt mũi, cha mẹ nên thực hiện liên tục động tác đó cho đến khi các chất nhầy cũng như dịch bẩn trong mũi bé ra ngoài hết. Lưu ý, cần phải làm thật sạch vì khi bé bị viêm mũi, những chất nhầy ẩn náu trong mũi bé rất nhiều. Hai cánh mũi của bé lại rất nhỏ chúng ta không thể sử dụng mắt là có thể nhìn thấy được mũi đã sạch hay chưa. Nếu như rửa không sạch thì trẻ bị viêm mũi sẽ rất khó khỏi.

Nguồn: Sưu tầm từ internet.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo sản phẩm Immukid tăng cường sức đề kháng cho trẻ

 

immukid-plus

Các bình luận

Bình Luận

To Top