Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Đừng vội hoang mang khi bé bị sốt virut

Mùa hè là thời điểm virut sinh sản nhiều. Khi tới thời điểm giao giữa mùa hè và mùa thu, số lượng vi khuẩn này phát triển ngày càng mạnh và dễ dàng xâm nhập vào cơ thể những ai có hệ miễn dịch kém hiệu quả. Đặc biệt bé bị sốt virus là căn bệnh không hiếm gặp ở trẻ nhỏ.

 

an-chao-hanh-giup-ha-sot

Có thể cho một chút hành, tía tô vào bát cháo cho trẻ để hạ sốt

Một số lưu ý cho mẹ

Khi gặp một số biểu hiện của trẻ sau thì các mẹ lưu ý nhé:

  1. Sốt cao

Bất kể vì nguyên nhân nào, một khi trẻ bị sốt cao có nghĩa là cơ thể đang gặp một số lượng vi khuẩn, virut nào đó đang xâm nhập, dẫn đến các  bạch càu hệ miễn dịch phải hình thành để chống lại gây ra tình trạng sốt.

  1. Rối loạn tiêu hóa

Nếu bé bị sốt vi rút hệ tiêu hóa của bé cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Một số dấu hiệu đặc biệt như phân lỏng, phân có chất nhày, bé ăn không ngon miệng hoặc không chịu ăn,…

tre-bi-roi-loan-tieu-hoa-khi-sot-virut

Khi bị sốt virut, trẻ rất dễ mắc bị rối loạn tiêu hóa khi ăn uống

  1. Đau cơ

Dấu hiệu này có thể bạn sẽ khó phát hiện hơn ở trẻ nhỏ bởi lẽ trẻ sẽ không nhận thức được mình đang bị đau cơ, mỏi cơ. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất đó là bé uể oải, ngả nghiêng mọi chỗ và hậm hực khóc.

  1. Viêm đường hô hấp

Dấu hiệu viêm đường hô hấp luôn là vấn đề đáng ngại. trẻ em bị sốt vi rút cũng có thể biểu hiện ở việc thở nặng tiếng, ho, hắt hơi, chảy nước mũi,…

Ngoài ra, ở trẻ còn có thể xuất hiện hạch ở cổ, ở tai..

Khi phát hiện ở trẻ có những biểu hiện trên, việc đầu tiên là đưa trẻ đến các cơ sở y tế để khám và nhận phác đồ điều trị thích hợp. Ngoài ra, các mẹ cũng cần lưu ý, luôn luôn cho bé uống đủ nước, ăn các loại hoa quả có chứa vitamin C để bù nước kịp thời cho cơ thể.

cho-tre-an-hoa-qua-khi-bi-sot-virut

Nên cho trẻ ăn các loại hoa quả có chứa vitamin C để bù nước kịp thời cho cơ thể

Mẹ không đươc tùy tiện cho trẻ uống thuốc kháng sinh.

Khi trẻ bị sốt, nên cho trẻ nằm ở nơi thoáng mát, mặc thoải mái để cơ thể dễ thoát nhiệt.

Cho trẻ ăn các đồ ăn lỏng, dễ tiêu hóa. Đặc biệt, khi bị rối loạn tiêu hóa, không nên cho trẻ ăn dầu mỡ, tránh cho hệ tiêu hóa càng rối loạn. Cha mẹ còn cần luôn đảm bảo chế độ tiêm chủng hợp lý và đúng thời gian quy định và dùng thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho trẻ 

Thời gian gần đây, còn rộ lên một căn bệnh hết sức nguy hiểm đó là bé bị sốt virut Ebola. Loại viruts này xuất phát từ Châu Phi và lây lan ra một số nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Nguyên nhân này là do đâu?

immukid-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Nguồn: Internet

 

Các bình luận

Bình Luận

To Top