Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Giải pháp cho trẻ biếng ăn – chậm tăng cân

Trẻ biếng ăn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây Immukid chia sẻ giải pháp cho trẻ chậm tăng cân – biếng ăn theo hai nguyên nhân cơ bản là do tâm lý và do khẩu phần ăn. Chúng ta sẽ cùng nhau phân tích về hai giải pháp đó trong bài viết dưới đây

 

Giải pháp cho trẻ biếng ăn là do tâm lý

Trong các bữa ăn, cha mẹ hay ép con phải ăn hoặc nịnh con ăn xong sẽ có quà gì đó điều đó vô hình đã tạo cho trẻ hình thành nên một yếu tố tâm lý không tốt khi ăn. Có nhiều cha mẹ khi nịnh con không ăn trở nên bực tức thậm chí quát nạt, đánh con, việc đó càng tạo thêm nhiều áp lực cho con và tạo cả áp lực cho cha mẹ.

Để có bữa ăn thoải mái cho bé, cha mẹ nên tạo cho trẻ tâm lý thoải mái. Đặc biệt, cần cung cấp cho trẻ khẩu phần ăn đa dạng, còn ăn bao nhiêu là phụ thuộc vào cơ thể của trẻ có hấp thu được hay không. Trẻ sẽ ăn một lượng thức ăn phù hợp với khả năng hấp thu của bản thân mình, mọi sự ép buộc đều có thể dẫn tới tác động ngược lại mà bản thân cha mẹ không thể xác định được.

giai-phap-cho-tre-bieng-cham-tang-can

>>> Đọc thêm: Làm gì khi trẻ chậm tăng cân

Hơn thế nữa, khi trẻ bắt đầu đi học mẫu giáo, đây cũng là yếu tố thay đổi khá quan trọng ảnh hưởng đến trẻ. Do vậy, thay vì quát mắng bố mẹ hãy từ từ tìm hiểu lý do tại sao con không ăn và có những biện pháp phù hợp nhất.

Trẻ biếng ăn do khẩu phần ăn không phù hợp – Giải pháp

Cha mẹ đừng mang theo tư tưởng con ăn càng nhiều, càng khỏe nên cứ “nhồi nhét” cho con những thực phẩm bổ nhất, đắt nhất. Điều đó chưa hẳn đã có ích đối với sự phát triển của con bởi cơ thể trẻ ở mỗi giai đoạn khác nhau thì cần cung cấp nguồn dinh dưỡng khác nhau. Cha mẹ cần có khẩu phần ăn phù hợp ở mỗi giai đoạn phát triển của con giúp con phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần.

Về thành phần dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của trẻ, nên chú ý chú trọng bồi dưỡng các loại thức ăn giàu dinh dưỡng và đa dạng hoá thức ăn như:

+ Các loại thực phẩm giàu chất đạm: thịt, cá, tôm, trứng, sữa (yaourt cũng là một nguồn vừa cung cấp sữa vừa có thêm men giúp hệ tiêu hóa hấp thu tốt hơn) …

+ Các loại thực phẩm cung cấp chất béo: trẻ cần ăn cả dầu và mỡ thay đổi, đảm bảo đủ lượng yêu cầu theo lứa tuổi, kể cả khi có rối loạn tiêu hóa cũng chỉ cần giảm tối đa một nửa lượng dầu mỡ hằng ngày.

+ Ngoài ra cần chú ý cho trẻ uống nhiều nước, nước hoa quả tươi và ăn thêm hoa quả để cung cấp đủ các vitamin và yếu tố vi lượng cho trẻ. Chỉ cho bé uống sau bữa ăn, chứ không để vừa ăn vừa uống, đặc biệt là trước bữa ăn (tránh cho trẻ nhỏ uống các loại đồ uống có ga, gây đầy bụng).

53_immukid_new_758_x_314

Biếng ăn ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình phát triển của trẻ vì thế cha mẹ nên chú ý bổ sung đủ chất và áp dụng phương pháp chăm con hợp lý. Có một số mẹo để kích thích con ăn ngon hơn như sử dụng các thực phẩm chức năng kích thích ăn ngon cho bé. Hiện nay Immukid Plus là một trong những lựa chọn không tồi của các bà mẹ.

——————————————————–
Trên đây là một số thông tin quan trọng, để hiểu thêm về #Immukid New

Vui lòng để lại comment, inbox hoặc gọi cho dược sỹ tư vấn sản phẩm: 0979 291920.

Chúc mẹ và các con yêu luôn tràn đầy sức khỏe.

Các bình luận

Bình Luận

To Top