Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Giải pháp nào cho trẻ chậm tăng cân

Trong những năm đầu tiên của trẻ, trẻ phát triển khá nhanh về cả cân nặng và chiều cao khi được phát triển trong một môi trường bình thường. Sẽ là một điều lạ nếu như trong một thời gian dài trẻ chậm tăng cân, thậm chí bị hụt cân. Chỉ một số ít các trường hợp, do cơ địa của trẻ không hấp thụ hết các chất dinh dưỡng mà thôi. Và các trường hợp còn lại là do chúng ta đã bỏ quên một yếu tố nào đó trong việc chăm sóc trẻ. Hãy cùng kiểm lại một số giải pháp để có thể giúp trẻ tăng cân đều nhé.

giai-phap-nao-cho-tre-cham-tang-can-1

 

Nguyên nhân nào khiến trẻ chậm tăng cân

Như đã nói ở trên, có thể chúng ta đã bỏ qua một yếu tố nào đó trong việc chăm sóc trẻ. Đa phần trong các trường hợp trẻ em chậm tăng cân là do thiếu dinh dưỡng ở một thời kỳ phát triển. Mỗi một thời kỳ phát triển, bé cần nhiều hơn hay ít hơn một số loại vi chất, khoáng chất khác nhau. Dù chỉ tồn tại với lượng nhỏ, nhưng chúng lại là phần trăm phải có trong sự phát triển của bé. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia về việc cho bé sử dụng Immukid – một trong những thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Immukid có những vi chất quan trọng, được sản xuất hai loại cho trẻ dưới 3 tuổi và cho trẻ trên 3 tuổi. Việc cung cấp các vi chất này cũng hạn chế việc trẻ hay ốm vặt trong những giai đoạn thời tiết chuyển mùa.

Giải pháp cho trẻ chậm tăng cân

Có một số loại thực phẩm bạn có thể tích cực đưa vào thực đơn của trẻ nhỏ chậm tăng cân:

  • Sữa: Trong sữa có chất béo tích cực tốt cho sức khỏe của trẻ. Bạn nên cho bé sử dụng sữa nguyên kem để có thể giúp trẻ tăng cân. Hãy nhớ là sử dụng sữa vào buổi sáng nhé.
  • Ngũ cốc: trong ngũ cốc có các vitamine cơ bản và cần thiết cho cơ thể con người như Vitamine E, protein. Bạn có thể cho trẻ sử dụng ngũ cốc khi bé trên 8 tháng tuổi.
  • Khoai tây: để giúp trẻ tăng cân, chúng ta không thể quên khoai tây. Đây là thực phẩm vừa bổ sung tinh bột, lại có chất xơ, rất dễ chế biến và dễ ăn nên hầu như bé nào cũng có thể sử dụng được. Hãy nấu chín và nghiền nhỏ khoai tây trộn với khẩu phần ăn khác của trẻ đối với trẻ nhỏ.

giai-phap-nao-cho-tre-cham-tang-can-2

Để trẻ tăng cân đều, chúng ta cần giúp bé có được môi trường phát triển lành mạnh, một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học. Bên cạnh đó, hãy tập cho trẻ một số hoạt động trong nhà để trẻ dần thích nghi với môi trường xung quanh.

Nguồn: Tổng hợp Internet

immukid-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Các bình luận

Bình Luận

To Top