Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Giúp mẹ nhận biết trẻ bị viêm phổi

Viêm phổi nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dễ gây ra nhiều nguy hiểm cho trẻ nên mẹ cần biết cách nhận biết các triệu chứng để sớm đưa trẻ đến các cơ sở y tế. Các triệu chứng cho thấy trẻ bị viêm phổi thường có các biểu hiện sau:

Trẻ bị ho và thường là ho nặng tiếng, ho kéo dài.

Trẻ có biểu hiện thở nhanh liên tục. Trẻ được coi là thở nhanh nếu thở trên 60 lần/phút đối với trẻ dưới 2 tháng tuổi, trên 50 lần/phút với trẻ 2 tháng – 1 tuổi và trên 40 lần/phút đối với trẻ trên 1 tuổi.

 

benh-viem-duong-ho-hap-cho-tre

 

Trẻ thường bị sốt vừa hoặc sốt cao liên tục và có thể hay bị nôn ói.

Trẻ cảm thấy đau ngực trong lúc ho hoặc giữa các cơn ho.

Trẻ bị tím tái quanh môi và mặt do không được cung cấp đủ oxy.

Thở rít cũng là một trong những triệu chứng của bệnh viêm phổi.

Khi trẻ có các dấu hiệu trên, mẹ cần phải nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế để được chẩn đoán và chưa trị kịp thời. Nếu trẻ có dấu hiệu bị tím tái quanh môi và mặt, mẹ cần đưa trẻ ngay đến phòng cấp cứu vì trẻ cần được bổ sung oxy ngay. Thiếu oxy trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như não bộ của trẻ.

Mẹ nên theo dõi kỹ càng các biểu hiện của trẻ khi trẻ bị ho, sốt để có thể phán đoán và đưa trẻ đến các trung tâm y tế kịp thời. Tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc cho trẻ mà không qua chỉ dẫn của bác sĩ.

Các mẹ nên giữ gìn vệ sinh cho trẻ, luôn giữ ấm và đeo khẩu trang khi ra đường để bảo vệ đường hô hấp của trẻ. Đừng quên bổ sung cho trẻ đầy đủ các dưỡng chất và kháng chất giúp trẻ có được cơ thể khỏe mạnh và sức đề kháng tốt để giảm thiểu nguy cơ trẻ bị viêm phổi nhé.

Nguồn: Hỏi bác sĩ nhi đồng

Để được tư vấn các bệnh về đường hô hấp ở trẻ các mẹ vui lòng liên hệ tới hotline 0979 291 920 hoặc tổng đài 18001004

Để mua sản phẩm tăng đề kháng Immukid new, các mẹ thực hiện như sau:

  1. Hỏi mua tại các nhà thuốc có phân phối sản phẩm tại đây 
  2. Gọi tới tổng đài tư vấn và CSKH 18001004
  3. Điền vào form thông tin đặt hàng
  4. Liên hệ trực tiếp Fanpage Chăm sóc bé yêu

điểm bán fb

Immukid New phối hợp Thymomodulin và Immune path – IP giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng với vi khuẩn, vi rus giúp TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG  – GIÚP TRẺ PHÒNG BỆNH

immukid-new

Các bình luận

Bình Luận

To Top