Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Hạn chế tối đa bệnh viêm họng ở trẻ

Viêm họng là một bệnh vặt phổ biến ở cả người lớn và trẻ em. Dù chỉ là một bệnh vặt và hoàn toàn có thể chữa được, nhưng sự tồn tại của mầm bệnh ở cơ thể của trẻ lâu ngày rất dễ khiến cho bé bị mệt mỏi, sút cân, và thậm chí là biến chứng thành các bệnh khác. Tại sao trẻ hay bị viêm họng? Làm thế nào để hạn chế bệnh trong điều kiện thời tiết thay đổi liên tục như ở Việt Nam? Hãy lướt qua những kiến thức cơ bản về bệnh này nhé.

>>> Đọc thêm: 4 mẹo giúp mẹ chữa viêm họng cho trẻ không cần dùng kháng sinh

Thế nào là viêm họng?

Chúng ta vẫn biết viêm họng là bệnh có triệu chứng đau, rát ở cổ… Và đây là một số thông tin thêm cho bạn về viêm họng cấp:

  • Gặp tình trạng xuất hiện triệu chứng sốt cao, ngoài có thể bao gồm cả phản ứng kích thích, đau, ngứa ở cổ khiến cho việc nhau nuốt khó khăn.
  • Cổ họng đau và khô, thậm chí hơi phình ra ở cổ.
  • Giọng nói khàn, không rõ.

Nếu người bị viêm họng kéo dài hơn 1 tuần, thì phải đến khám lại bác sĩ để tìm ra cách chữa phù hợp. Với trẻ hay bị viêm họng, bệnh có thể phát triển do bị virus, vi khuẩn, chất lượng không khí không tốt (như có nhiều yếu tố gây dị ứng)…

han-che-toi-da-benh-viem-hong-o-tre-1

Trẻ hay bị viêm họng là bệnh nguy hiểm khi trẻ sức đề kháng còn yếu, chưa đầy đủ hoàn thiện. Do đó, hạn chế bệnh vẫn là ưu tiên hàng đầu thay vì tập trung chữa bệnh.

Hạn chế bệnh viêm họng cấp

Để hạn chế bệnh viêm họng ở trẻ, trước hết hãy đảm bảo rằng trẻ được mặc trang phục thích hợp với thời tiết, ví dụ như mặc đủ ấm, quàng khăn vào thời tiết lạnh, không tắm bằng nước mát mà sử dụng nước ấm vừa phải. Mặt khác, giữ cho không khí – nơi trẻ đang sinh hoạt được trong sạch, tránh khỏi việc những yếu tố gây kích thích phát triển như ẩm mốc, rêu. Việc này không chỉ tránh cho trẻ bị viêm họng mà tình trạng trẻ hay ốm vặt do các bệnh khác còn được thuyên giảm. Sau, hãy tăng cường sức đề kháng cho trẻ bằng thực phẩm và Immukid – một trong những sản phẩm dược cung cấp các vi chất tối quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Immukid đảm bảo rằng trẻ có đầy đủ chất dinh dưỡng để tránh bị ảnh hưởng của bệnh cũng như nhanh chóng phục hồi khi bị nhiễm bệnh. Immukid được bày bán ở nhiều quầy thuốc trên toàn quốc, hãy tham khảo ý kiến của y dược sĩ về liệu lượng sử dụng trước khi sử dụng.

han-che-toi-da-benh-viem-hong-o-tre-2

Tuy chúng ta không thể chống lại các điều kiện ngoại cảnh, nhưng chúng ta hãy chuẩn bị cho bé một số điều kiện để bé ở trong trạng thái tốt nhất có thể. Các bố mẹ nhớ nhé !!

immukid-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Nguồn: Tổng hợp Internet

Các bình luận

Bình Luận

To Top