Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Hiểu đúng về chậm tăng cân ở trẻ lứa tuổi mầm non

Cân nặng, cùng với chiều cao của bé, là hai chỉ số mà bất cứ một ông bố bà mẹ nào cũng quan tâm, đặc biệt là cân nặng. Trẻ chậm tăng cân, tăng cân không theo kịp bạn đồng lứa là nỗi lo lớn nhất của bố mẹ. Tuy vậy, vẫn còn nhiều bố mẹ chưa thực sự hiểu rõ về tăng cân cho trẻ, đặc biệt ở lứa tuổi 3-6.

Thế nào là trẻ nhỏ chậm tăng cân?

Muốn biết trẻ chậm tăng cân hay không không nên chỉ dựa vào bề ngoài của bé mà nên so chiều cao – cân nặng của con với chuẩn chiều cao cân nặng của Tổ chức Y tế thế giới WHO

Theo đó, trẻ chậm tăng cân nếu như các chỉ số không đạt chuẩn theo bảng dưới đây:

Bang-chi-so-can-nang-chieu-cao-cua-be-gai

Trẻ chậm tăng cân do những nguyên nhân gì?

Nguyên nhân trẻ chậm tăng cân chủ yếu vẫn là do chất lượng dinh dưỡng và khả năng hấp thụ của trẻ. Trẻ chậm tăng cân do thiếu hụt những chất dinh dưỡng quan trọng như protein, các vitamin, khoáng chất thiết yếu như các vitamin nhóm A, B, đặc biệt B1 và B6 giúp trẻ ăn ngon miệng và hấp thụ tốt. Nhưng trẻ nhỏ chậm tăng cân mặc dù đã bổ sung đầy đủ protein và các vitamin thì rất có thể chế độ dinh dưỡng của trẻ thiếu hụt 1 số vi chất – những khoáng chất trẻ chỉ cần một lượng rất rất nhỏ mỗi ngày mà nếu thiếu hụt trẻ sẽ chậm tăng cân – như là Kẽm, Sắt, Lysine, Taurine.Bang-chi-so-can-nang-chieu-cao-cua-be-trai

Đặc biệt, ở lứa tuổi từ 3-6, trẻ bắt đầu đi học mẫu giáo, lúc này trẻ chậm tăng cân còn do chưa thích nghi với nếp ăn bán trú tập thể, chưa quen giáo viên và bạn bè nên thức ăn không hoàn toàn hợp khẩu vị bé, bé chán ăn, sợ ăn, dẫn đến bé vừa không đủ chất dinh dưỡng vừa có tâm lí ghét bỏ, từ chối ăn cơm.

Để khắc phục, ngoài những bữa trẻ ăn ở trường thì bữa tối với gia đình, bố mẹ nên chế biến cho con những món ăn vừa ngon lành vừa đầy đủ dinh dưỡng, khiến trẻ hứng thú với bữa ăn hơn, tránh tình trạng chán ăn dần đều khiến trẻ chậm tăng cân, đồng thời bổ sung dinh dưỡng bị thiếu hụt từ bữa ăn trước. Thêm vào đó, cho trẻ sử dụng những thức uống hỗ trợ như Immukid – cốm bổ sung dinh dưỡng cho trẻ lứa tuổi từ 3-6 bao gồm gần 20 loại vitamin, khoáng chất, vừa bổ sung những chất trẻ thiếu hụt vừa có thêm những vi chất kích thích trẻ chậm tăng cân ăn ngon miệng và hấp thụ tốt là Lysine, Taurine và Zn (kẽm). Khi đã quay trở lại trạng thái ngon miệng, chắc chắn rằng trẻ chậm tăng cân sẽ có kết quả cân nặng tốt hơn, đạt chuẩn cân nặng – chiều cao với bạn bè cùng trang lứa theo tiêu chuẩn của WHO, giúp bé tự tin, khỏe mạnh cùng bạn bè vui chơi cũng như tiếp thu kiến thức trong lứa tuổi phát triển mạnh mẽ về cả thể chất và tinh thần này.

~Nguồn: Sưu tầm từ internet~

Bên cạnh đó, việc sử dụng  các các loại thực phẩm chức năng giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng cân nhanh, tăng cường sức đề kháng cho trẻ cũng là một giải pháp rất tốt. Các mẹ có thể  tham khảo:

immukid-plus

Các bình luận

Bình Luận

To Top