Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Làm gì khi bé bị viêm phế quản?

Vào thời điểm giao mùa, trẻ hay ốm vặt với một số bệnh về đường hô hấp. Và ít nhất một lần trong thời gian trẻ còn nhỏ, trẻ sẽ bị mắc bệnh đường hô hấp ở trẻ em như một lẽ thường, do sức đề kháng của trẻ còn yếu và khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam. Trong số các bệnh vặt thì viêm phế quản ở trẻ em là bệnh khá phổ biến mà nhiều trẻ mắc phải, thậm chí, người lớn chúng ta cũng không loại trừ. Chúng ta phải làm gì khi trẻ có dấu hiệu viêm phế quản? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

lam-gi-khi-bi-viem-phe-quan-1

Dấu hiệu của bệnh viêm phế quản

Bé bị viêm phế quản có nhiều triệu chứng đặc trưng, khá dễ nhận biết. Đầu tiên, trẻ có thể có dấy hiệu của bệnh cảm cúm, ví dụ như chảy nước mũi, đau họng, sốt nhẹ và sau đó là có những cơn ho. Các cơn ho của trẻ em bị viêm phế quản có thể khô trong thời gian ban đầu, sau đó sẽ ẩm dần vào những ngày sau.

Ở một số trường hợp, bạn có thể nghe thấy trẻ thở khò khè nhẹ. Tuy nhiên, nếu bạn thấy trẻ thở ngắn hơi, tiếng thở khò khè nặng, thì có thể trẻ bị hen suyễn.

Bé bị viêm phế quản thường khỏi sau khoảng 5 – 10 ngày được chăm sóc tốt.

lam-gi-khi-bi-viem-phe-quan-2

Làm gì cho trẻ khi trẻ bị viêm phế quản

  • Khi bạn thấy trẻ quá mệt mỏi, hãy đưa trả tới khám bác sĩ ngay lập tức.
  • Bệnh viêm phế quản ở trẻ em có thể nói là bệnh do virus, và kháng sinh chưa chắc đã có tác dụng
  • Thuốc chữa ho và cảm cúm không nên được sử dụng cho trẻ dưới 6 tuổi, nếu sử dụng cho trẻ từ 6 – 11 tuổi thì nên tham khảo ý kiến của người có trình đồ chuyên môn.
  • Một nghiên cứu gần đây cho biết, đối với trẻ trên 2 tuổi, sử dụng mật ong vào buổi tối có hiệu quả hơn so với việc sử dụng thuốc ho. Tuy nhiên, mật ong không nên được sử dụng cho trẻ dưới 01 tuổi.
  • Bạn có thể sử dụng máy phun sương để tạo độ ẩm cho không khí để trẻ thở dễ dàng hơn.
  • Trẻ có thể bị thiếu nước và ăn không ngon miệng trong thời gian này. Do đó, nhớ bổ sung nước cho trẻ. Bạn có thể cho trẻ uống nước mật ong pha chanh loãng đối với các bé đã lớn.
  • Giữ cho trẻ một bầu không khí sạch, không có khói thuốc lá cũng như không có nhiều khói bụi khác.
  • Bạn có thể tham khảo ý kiến của y sĩ trong việc sử dụng Immukid – một trong những loại thuốc bổ sung vi chất, khoáng chất cho trẻ. Chúng giúp trẻ tăng cường sức đề kháng để trẻ mau khỏi bệnh hơn và phòng bệnh sau khi đã khỏi.

 

immukid-new

>>> Nguồn: Tổng hợp Internet

 

Các bình luận

Bình Luận

To Top