Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Mẹ cần biết làm gì khi trẻ chậm tăng cân

Cân nặng là một trong những yếu tố biểu thị cho sự phát triển và sức khỏe của trẻ. Chi trong một số ít trường hợp, do cơ địa của trẻ mà cân nặng của trẻ hơi hụt so với các bạn đồng trang lứa. Nhưng trên thực tế, trẻ vấn tăng cân nhẹ và đều theo từng giai đoạn phát triển. Khi trẻ chậm tăng cân trong một thời gian dài, đó là lúc chúng ta đánh giá lại hết các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ và có biện pháp phù hợp.

lam-gi-khi-tre-cham-tang-can-1

 

Nguyên nhân khiến trẻ chậm tăng cân

Đa số các nguyên nhân khiến trẻ nhỏ chậm tăng cân là do dinh dưỡng không đủ. Đối với mỗi giai đoạn phát triển, bé đòi hỏi dinh dưỡng khác nhau. Việc cho bé ăn không đúng với nhu cầu dinh dưỡng khiến cơ thể không hấp thụ triệt để dinh dưỡng được cho mà vẫn tiếp tục đòi hỏi dinh dưỡng còn thiếu. Từ đó mà trẻ không mấy tăng cân.

Bên cạnh việc ăn không đủ chất, có thể trẻ đã không ăn đủ lượng thức ăn cần thiết. Có lẽ bạn đã vô tình chưa cung cấp đủ lượng thức ăn theo nhu cầu của trẻ do bận rộn hay do lo sợ trẻ béo phì.

Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác khiến trẻ em chậm tăng cân là do trẻ hay ốm vặt. Việc trẻ bị ốm vặt khiến cho cơ thể trẻ suy nhược, trẻ chán ăn mà không chịu ăn, từ đó khiến trẻ không tăng cân. Cứ sau khi bị bệnh, trẻ mất nhiều thời gian để khôi phục lại sức khỏe ban đầu, thậm chí là quay lại số cân ban đầu.

lam-gi-khi-tre-cham-tang-can-2

Làm gì khi trẻ chậm tăng cân

Đối với từng giai đoạn phát triển, bạn cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Ví dụ như trong giai đoạn trẻ cần bú sữa mẹ, bạn cần cho trẻ bú đúng cách để dinh dưỡng từ sữa được “khai thác” hết. Khi trẻ đến tuổi ăn dặm, bạn vừa kết hợp ăn dặm và cho bé dùng sữa. Các vitamine và khoáng chất được khuyên dùng cho trẻ theo từng độ tuổi cũng cần được đảm bảo để trẻ có đầy đủ dinh dưỡng.

Song song với chế độ ăn uống, hãy tăng cường sức đề kháng cho trẻ bằng việc sử dụng Immukid – một trong những sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất. Immukid sẽ giúp trẻ hạn chế nguy cơ mắc các bệnh vặt, ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung của trẻ.

Để đảm bảo sự phát triển toàn diện, đừng quên cho trẻ vận động nhẹ nhàng, phù hợp với độ tuổi nhé. Sự vận động giúp trẻ tiêu hao bớt năng lượng, từ đó giúp trẻ ăn ngon miệng hơn và dễ hấp thụ chất dinh dưỡng hơn. Nhưng hãy nhớ chọn hoạt động phù hợp cho trẻ nhé, vì những hoạt động không phù hợp có thể lại phản tác dụng đó.

anh 2

Các bình luận

Bình Luận

To Top