Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Làm thế nào để nhận biết về bệnh viêm họng cấp

Bệnh viêm họng cấp là một bệnh viêm đường hô hấp phổ biến, có thể diễn ra ở cả người lớn và trẻ em. Dù không phải là một bệnh quá nguy hiểm đối với sức khỏe con người, nhưng viêm họng cấp lại diễn ra một cách đột ngột, hầu như khiến người bị mắc bệnh trở tay không kịp. Lúc đó, viêm họng cấp có thể biến chứng thành một bệnh khác nguy hiểm hơn. Đặc biệt đối với trẻ em, khi mà triệu chứng về bệnh của bé chỉ được nhận biết chủ yếu qua quan sát gián tiếp. Chúng ta hãy cùng xem làm thế nào để nhận biết bệnh nhé.

lam-the-nao-de-nhan-biet-ve-benh-viem-hong-cap-1

>>> Đọc thêm: Viêm Họng Cấp Ở Trẻ – Những Điều Các Mẹ Cần Phải Biết

Một số dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm họng cấp

Dấu hiệu đầu tiên là bé bị sốt cao hơn so với nhiệt độ sốt của bệnh cảm cúm thông thường. Nhiệt độ cơ thể có thể lên tới 40 độ C. Đi kèm với cơn sốt, bệnh viêm họng cấp còn có những cơn ho khan, có thể có đờm. Bên cạnh đó, niêm mạc họng bị đỏ, amidan có thể bị sưng to… Trong một số trường hợp, mặt của người bị bệnh còn bị tái, cơ thể bị thiếu nước.

Biến chứng của bệnh

Bệnh có thể biến chứng nếu không được chăm sóc đúng cách và điều trị kịp thời. Viêm họng cấp có thể biến chứng thành viêm phế quản, hoặc viêm phổi. Thậm chí, trong một số trường hợp nghiêm trọng, bệnh còn có thể phát triển thành viêm màng ngoài tim…

Phòng tránh bệnh viêm họng cấp

Để phòng chống bệnh, trước hết chúng ta cần tăng cường sức đề kháng cho trẻ với Immukid. Immukid cung cấp các vi chất và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể của con người. Nhờ các vi chất này, mà cơ thể con người có đầy đủ sức khỏe cũng như sức đề kháng để chống lại các tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe từ bên ngoài.

Tiếp đến, hãy giữ vệ sinh cho trẻ. Đối với việc phòng tránh viêm họng cấp, bạn cần giữ cho răng miệng của trẻ được sạch sẽ. Bên cạnh đó, đừng quên cho trẻ bịt khẩu trang khi ra đường, đặc biệt là những nơi bụi bặm, không khí bị ô nhiễm. Điều đó cũng có nghĩa là bạn cũng cần giữ cho không khí sinh hoạt trong nhà được sạch sẽ và cân bằng, thoáng mát.

lam-the-nao-de-nhan-biet-ve-benh-viem-hong-cap-2

Hãy tập cho trẻ ăn uống khoa học, tránh ăn thực phẩm nóng và lạnh đan xen với nhau, hay thực phẩm quá nóng hoặc là bị quá lạnh. Điều đó sẽ khiến cho họng, vốn đã là một bộ phận nhạy cảm, bị tổn thương.

Cuối cùng, hãy cho trẻ vận động một chút để nâng cao sức khỏe, uống nhiều nước để thúc đẩy việc trao đổi chất khác. Đây là những điều cơ bản giúp trẻ khỏe mạnh.

immukid-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Nguồn: Tổng hợp Internet

Các bình luận

Bình Luận

To Top