Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Làm thế nào để trẻ ít ốm vặt

Trong những năm đầu của giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ, trẻ hay ốm vặt. Việc trẻ bị ốm không phải là điều gì quá xa lạ đối với chúng ta, nhưng không phải vì thế mà nó khiến chúng ta bớt lo lắng hơn cứ mỗi khi trẻ ốm vặt. Trong hoàn cảnh mà trẻ mắc các bệnh vặt nhiều lần với mà không có sự thay đổi đáng kể của thời tiết và các điều kiện ngoại cảnh khác, thì có thể là sức đề kháng của trẻ đang ở dưới mức cho phép. Vậy phụ huynh cần làm gì để trẻ ít ốm vặt hơn?

>>> Đọc thêm: Vì Sao Trẻ Hay Ốm Vặt?

1. Bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ

bo-sung-day-du-vitamin-cho-tre

Để trẻ ít ốm vặt hơn, chúng ta cần tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Việc tăng cường sức đề kháng sẽ giúp cho trẻ chống lại các vi khuẩn có khả năng gây bệnh, từ đó hạn chế khả năng bị mắc các bệnh vặt này. Cách nhanh và hiệu quả nhất là cho trẻ sử dụng thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ như Immukid – loại thuốc cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu cho thời kỳ phát triển của trẻ, phù hợp cả trẻ trên 3 tuổi và trẻ dưới 3 tuổi. Thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ khi được sử dụng với liều lượng vừa phải đảm bảo an toàn và không gây hại cho trẻ.

2. Cho trẻ hoạt động

cho-tre-tham-gia-nhung-mon-the-thao-van-dong-ngoai-troi

Để trẻ tập làm quen với môi trường xung quanh và sự thay đổi của nó cũng là cách giúp trẻ khỏe mạnh để chống lại vi khuẩn, bên cạnh việc dùng thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ. Đối với trẻ nhỏ, đừng quá bao bọc trẻ trong một môi trường “tuyệt trùng” và “khép kín”, thi thoảng vào những ngày trời đẹp, thời tiết dễ chịu, bạn có thể đưa trẻ đi dạo ngoài trời. Hoặc với trẻ đã lớn hơn, bạn có thể cho trẻ chơi một số trò chơi hoặc thể thao trong nhà, ngoài trời tùy điều kiện thời tiết.

3. Cải thiện chế độ dinh dưỡng

Cải thiện chế độ ăn của trẻ là điều không thể thiếu. Dù cần thời gian để trẻ nâng cao sức khỏe qua chế độ dinh dưỡng, nhưng một khi đã ổn định, sức khỏe của trẻ được duy trì. Ăn no và nhiều chưa hẳn đã làm trẻ khỏe mạnh. Điều quan trọng trong việc xây dựng chế độ ăn uống của trẻ là chế độ ăn đó phải cân bằng, đúng lượng và đúng chất. Đối với mỗi giai đoạn phát triển, trẻ cần dinh dưỡng phù hợp. Bạn cần tham khảo ý kiến của chuyên gia để biết về sự ưu tiên của các chất trong từng giai đoạn phát triển của trẻ khi cần thiết.

Chăm sóc trẻ là ưu tiên hàng đầu của bậc phụ huynh. Hãy chăm sóc trẻ một cách khoa học, thay vì theo chủ quan nhé!

Nguồn: Tổng hợp Internet

immukid-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Các bình luận

Bình Luận

To Top