Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Mẹo chữa cho bé hay bị ngạt mũi dưới 1 tuổi

Ngạt mũi khiến cho bé khó chịu và bú kém, ngủ không ngon giấc. Mẹ hãy đọc bài sau để biết một số mẹo chữa ngạt mũi cho bé dưới 1 tuổi nhé.

  1. Dùng nước muối sinh lý

Mẹ có thể dùng nước muuối sinh lý và dụng cụ hút mũi cho bé 6 tháng tuổi trở lên. Việc này giúp mũi bé được lấy hết dịch nhầy và thông thoáng, đồng thời cũng được sạch sẽ hơn, loại bỏ các vi khuẩn có trong mũi.

  1. Cho bé bú nhiều lần

Một cách chữa ngạt mũi cho bé dưới 1 tuổi phổ biến hiện nay đó là cho bé bú nhiều lần hơn trong ngày. Khi bị ngạt mũi bé sẽ khó thở và bú kém nên mẹ cần cho bé bú nhiều lần hơn. Mẹ cũng nên cho bé uống thêm một ít nước và nhỏ mũi, hút mũi cho bé trước khi bú để bé dễ thở hơn và dễ bú hơn.

 

phu-nu-cho-con-bu-co-nen-dung-thuoc-giam-can 1(1)

 

  1. Cho bé uống nhiều nước

Nước giúp làm loãng dịch nhầy cho lỗ mũi bé thông thoáng hơn nên cho bé uống nhiều nước sẽ giúp bé bị ngạt mũi đỡ khó chịu. Tuy nhiên với bé dưới 6 tháng tuổi thì không nên uống quá nhiều nước vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa.

  1. Tắm nước gừng ấm

Hơi ấm của nước và gừng sẽ gúp làm lỏng chất nhầy trong mũi giúp chúng dễ dàng chảy ra ngoài hơn. Mẹ nên làm sạch dịch mũi cho bé sau khi tắm bằng dụng cụ hút mũi. Sau đó, mẹ có thể dùng dầu tràm xoa vào lòng bàn chân và 2 bên tai để giữ ấm cho bé, giúp cả thiện ngạt mũi và giúp bé ngủ ngon hơn.

Trên đây là một số cách chữa ngạt cho bé hay bị ngạt mũi dưới 1 tuổi. Chứng ngạt mũi này thường sẽ tự hết sau khoảng 1 tuần. Nếu bé bị kéo dài không hết, mẹ cần đưa bé đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời nhé.

Nguồn: Hỏi bác sĩ nhi đồng

Để được tư vấn các bệnh về đường hô hấp ở trẻ các mẹ vui lòng liên hệ tới hotline 0979 291 920 hoặc tổng đài 18001004

Để mua sản phẩm tăng đề kháng Immukid new, các mẹ thực hiện như sau:

  1. Hỏi mua tại các nhà thuốc có phân phối sản phẩm tại đây 
  2. Gọi tới tổng đài tư vấn và CSKH 18001004
  3. Điền vào form thông tin đặt hàng
  4. Liên hệ trực tiếp Fanpage Chăm sóc bé yêu

điểm bán fb

Immukid New phối hợp Thymomodulin và Immune path – IP giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng với vi khuẩn, vi rus giúp TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG  – GIÚP TRẺ PHÒNG BỆNH

immukid-new

Các bình luận

Bình Luận

To Top