Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Một số lưu ý lựa chọn trang phục giúp trẻ phòng bệnh viêm phổi

Thời điểm giao mùa là lúc thời tiết có sự biến đổi mạnh mẽ và thường xuyên. Nhiệt độ vẫn cao vào ban ngày nhưng giảm xuống thấp rất nhanh khi mặt trời tắt nắng. Trạng thái thời tiết trong ngày cũng thay đổi liên tục từ mưa sang nắng rất khó chịu, gây cản trở đến hoạt động của con người. Theo ghi nhận của Bệnh viện Nhi Trung ương, hàng năm thời điểm giao mùa từ đông sang xuân và từ hạ sang thu là lúc bệnh viện liên tục quá tải cả bệnh nhân khám ngọai trú lẫn khám nội trú, chủ yếu là các căn bệnh đường hô hấp ở trẻ. Vì thế, phòng bệnh cho trẻ là một trong những nỗi lo của các bậc phụ huynh mỗi khi chuyển mùa. Dưới đây là một số lưu ý về lựa chọn trang phục cho bé, hi vọng các ông bố bà mẹ bớt phần lúng túng khi giúp phòng ngừa viêm phổi ở trẻ em.

Nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn trang phục cho bé

Nguyên tắc cơ bản nhất về lựa chọn trang phục là phải phù hợp với nhiệt độ và hoàn cảnh thời tiết và đảm bảo hai yếu tố: giữ ấm và giữ thoáng. Ban ngày trời nắng nóng cần cho con mặc quần áo thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt, ưu tiên các loại trang phục vải cotton. Đến cuối ngày lại cần mặc thêm cho con áo khoác mỏng nhẹ như áo gió, áo dệt kim, áo len mỏng. Nếu đón bé từ trường học về hãy để sẵn áo trong cốp xe hoặc ba lô của bé để tránh gió lạnh, sương đêm, giúp phòng bệnh viêm phổi ở trẻ em. Vì tình trạng thời tiết thay đổi thất thường, cũng nên để thêm 1-2 bộ quần áo khác cho con thay đề phòng trường hợp quần áo con ướt do mồ hôi hay dính mưa. Mặc quần áo ướt do mồ hôi hay mưa đều khiến con dễ bị nhiễm lạnh do nước thấm ngược lại vào cơ thể, dẫn đến viêm phổi. Giúp trẻ phòng bệnh thực sự không khó, chỉ từ những chú ý rất đơn giản như vậy.

 

lua-chon-trang-phuc-cho-be

Đến khi đi ngủ, nếu trời nóng vẫn có thể tiếp tục bật điều hòa nhưng tối thiểu nhiệt độ là 27 độ C, không thấp hơn. Thêm nữa cần chú ý không để quạt thốc thẳng vào mặt con, nên để quạt ở phía xa con, và từ nửa đêm trở về rạng sáng phải giảm số quạt so với buổi tối vì lúc này nhiệt độ rất thấp, đồng thời phủ chăn lên bụng và bàn chân bé, dém chăn nếu bé đạp chăn ra. Giữ ấm bụng và gan bàn chân là đủ để giúp trẻ phòng bệnh viêm phổi do nhiễm lạnh.

 

lua-chon-trang-phuc-cho-be-2

Khi trẻ ở trường học hay ở nhà người thân trông nom, hãy nhờ giáo viên hoặc người trông bé chú ý thời tiết thay đổi để thêm vào hoặc cởi bớt quần áo cho con. Cũng nên dạy bé biết yêu cầu cô giáo hoặc người thân cởi ra khi bé nóng và mặc vào khi bé lạnh tùy theo thời tiết. Điều này sẽ giúp trẻ thấy thoải mái hơn, không bị bức bối vì nóng hay lạnh, đồng thời giúp trẻ phòng bệnh một cách chủ động.

Nguồn: Sưu tầm từ internet.

Sản phẩm giúp trẻ phòng bệnh của Immukid

immukid-plus

Các bình luận

Bình Luận

To Top