Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Nâng cao sức đề kháng cho trẻ hay ốm vặt

Sở dĩ trẻ nhỏ hay ốm vặt là do sức miễn dịch với vi khuẩn, virus của trẻ yếu. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới sức đề kháng của bé bị giảm sút như ốm tái đi tái lại, làm cơ thể khó lòng hồi phục, ăn uống mất cân đối, thiếu hụt một số vi chất. Để tăng sức đề kháng cho trẻ cần chú ý một số điều như sau.

Cho trẻ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và hợp lý

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất với trẻ em hay ốm vặt . Khi bị ốm, trẻ thường chán ăn dẫn tới cơ thể không có đủ sức chống chọi với bệnh tật, cũng như khẩu vị trẻ trở nên kén chọn. Vì thế, nên cho trẻ con hay ốm vặt ăn nhiều bữa, ăn theo nhu cầu và đặc biệt không ép trẻ ăn, ép sẽ làm trẻ càng thêm biếng ăn khi trẻ đang ốm.

Nên bổ sung thêm sữa và các sản phẩm từ sữa như phô mai, váng sữa, sữa chua,… vào các bữa phụ bởi các món ăn này đều giàu dinh dưỡng, thơm ngon, lại chứa nhiều lợi khuẩn và dễ khiến trẻ hay ốm vặt, chán ăn, biếng ăn thích thú.

 

Tang-suc-de-khang-cho-tre-10

Cho trẻ tăng cường hoạt động

Nhiều bậc phụ huynh khi thấy trẻ ốm vặt, nhất là do yếu tố thời tiết (mưa, gió mùa,…) sẽ cấm con hoạt động thể thao, vui chơi cùng bạn bè mà phải về nhà đóng kín cửa. Giữ ấm cơ thể cho trẻ là đúng song cũng nên cho con hoạt động vui chơi, khi bé ra mồ hôi cũng đồng thời đào thải chất độc ra ngoài qua bài tiết dưới da. Bên cạnh đó việc được vui chơi giúp trẻ có được tinh thần phấn chấn, trẻ sẽ bớt ốm vặt hơn.

 

van-dong-tot-cho-tre

Cho trẻ bổ sung vi chất dinh dưỡng

Ngoài những chất dinh dưỡng chính mà bố mẹ cần cung cấp cho bé mỗi ngày thì có một số vi chất quan trọng mà bé dễ dàng bị thiếu hụt trong quá trình chuẩn bị và nấu nướng thức ăn, dẫn tới bé không có đủ lượng chất cần thiết, dẫn tới sức đề kháng không tốt.

Một số vi chất như Thymomodulin giúp trẻ tăng cường sức đề kháng non nớt bằng cách giúp cơ thể trẻ sản sinh và tổng hợp các chất miễn dịch mà cơ thể trẻ, đặc biệt trẻ hay ốm vặt, khó tổng hợp được hay bị mất đi. Lysine, Taurine,… giúp trẻ ăn ngon, hấp thu tốt, tạo ra năng lượng cho cơ thể tự đối phó với bệnh tật. Kẽm, sắt,… các loại vitamin giúp các hoạt động sinh lí bình thường của cơ thể bé được trơn tru hơn, bé sẽ không nhạy cảm với sự thay đổi thời tiết, vững vàng ngay cả khi gió mùa về hay mưa nắng thất thường.

Immukid New với đầy đủ các vi chất kể trên, đặc biệt là Thymomodulin – hoạt chất quan trọng giúp tăng cường sức đề kháng mạnh mẽ – sẽ giúp trẻ hay ốm vặt có được một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn mỗi ngày. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo sản phẩm chất lượng này của Dược Kim Long:

immukid-new

Nguồn: Tổng hợp Internet

Các bình luận

Bình Luận

To Top