Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Tăng cường sức đề kháng cho bé ngày tết

Sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của trẻ em, luôn là mối quan tâm hàng đầu. Xã hội luôn xây dựng nhiều chương trình, chính sách để nâng cao ý thức của mọi người về sức khỏe, cũng như nâng cao chất lượng y tế, các biện pháp phòng ngừa bệnh cho người dân.

Cuộc sống hiện đại tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của khoa học, công nghệ và các giải pháp kỹ thuật khác. Nhưng không phải vì thế mà con người tránh được hoàn toàn các loại bệnh vặt. Việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ , bảo toàn sức khỏe của bé cho một kỳ nghỉ lễ khỏe mạnh và an lành, hãy áp dụng ngay những mẹo dưới đây để bảo vệ trẻ.

bao-ve-suc-khoe-cho-tre-ngay-tet-1

 

Hoạt động trong nhà

Khi thời tiết đang có sự thay đổi thất thường như vậy, trẻ rất dễ mắc bệnh nếu như  sức đề kháng yếu, kèm với trẻ thực hiện các hoạt động ở ngoài trời. Mặt khác, do khi vui chơi, thể trạng của bé cũng sẽ thay đổi. Khi gặp phải điều kiện thời tiết không có lợi cho cơ thể, trẻ cũng rất dễ bị bệnh. Vì vậy, ở mùa lạnh này, để phòng bệnh đường hô hấp cho trẻ, mẹ phải có các phương án giúp tăng sức đề kháng ở trẻ từ trước, cộng với việc hãy cho bé hoạt động trong nhà thay vì hoạt động ngoài trời.

Cung cấp đầy đủ vitamin cho trẻ

Nếu như các loại thực phẩm giàu tinh bột, protein cung cấp nguồn năng lượng chính yếu cho hoạt động hàng ngày, thì các vitamin lại là một phần không thể thiếu để phòng bệnh đường hô hấp cho trẻ. Đúng vậy, dù chỉ chiếm 1% nho nhỏ, nhưng chúng duy trì sức đề kháng của bé. Để nhanh chóng bổ sung vi chất, phòng bệnh đường hô hấp cho trẻ, bạn có thể sử dụng tăng sức đề kháng cho trẻ em bằng Immukid – một sản phẩm dược cho trẻ em an toàn. Tiếp đến, đừng quên kết hợp cho bé sử dụng nhiều rau củ quả chứa các vitamin thiết yếu để bổ sung theo cách tự nhiên cho trẻ.

bao-ve-suc-khoe-cho-tre-ngay-tet-2

Sử dụng biện pháp can thiệp kịp thời

Không phải không có phụ huynh nào đôi lúc chủ quan về tình trạng sức khỏe của trẻ, cho rằng bé có thể tự “hồi phục” như người lớn. Nhất là khi trẻ còn đang nhỏ, thì việc kiểm tra với y bác sĩ và cho bé sử dụng thuốc phù hợp khi cần thiết. Bởi khác với người lớn, khi trẻ không được chữa trị kịp thời, bệnh vặt có thể trở thành bệnh lớn và bệnh lớn có thể biến chứng thành căn bệnh lớn hơn. Do đó, đừng quá chủ quan khi thấy trẻ có triệu chứng của các bệnh liên quan đến viêm đường hô hấp hay các bệnh khác.

Dù bạn vẫn còn lạ lẫm trong việc chăm sóc con, nhưng cũng đừng quá lo lắng. Vì với tình yêu, sự quan tâm và cẩn thận, bạn sẽ bảo vệ được trẻ cùng trải qua mùa Tết đầm ấm với gia đình.

immukid-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Nguồn: Tổng hợp Internet

Các bình luận

Bình Luận

To Top