Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Mẹ nên làm gì khi bé hay bị ngạt mũi

Do thời tiết dẫn đến cảm cúm hay vì một số nguyên nhân khác khiến bé hay bị ngạt mũi. Khi bé bị ngạt mũi, mẹ có thể thực hiện một số cách sau đây để giúp bé nhé.

Nhỏ nước muối: Mẹ hãy nhỏ 2-3 giọt nước muối natri 0.9% hoặc nước muối biển vào mũi để làm giảm chất nhầy. Các mẹ cũng có thể sử dụng nước muối sinh lý hàng ngày để vệ sinh mũi cho bé.

Dùng ống hút mũi: Mẹ có thể sử dụng ống hút mũi để hút nước mũi của bé. Hút đi nước mũi cùng các dịch nhầy sẽ giúp mũi bé thông thoáng và dễ thở hơn.

 

image001

 

Sử dụng máy làm ẩm: Mùa hanh khô hay mùa đông ở nhà bật máy sưởi sẽ khiến không khí bị khô dẫn đến việc mũi bé bị khô và đóng vảy gây nghẹt mũi. Mẹ hãy sử dụng máy tạo ẩm để bé không bị khô mũi và khô da.

Bổ sung nước: Khi ngạt mũi bé sẽ phải thở bằng miệng nên sẽ dễ mất nước. Mẹ nên cho bé uống nước thường xuyên để cấp nước đầy đủ cho bé.

Tinh dầu bạc hà: Sử dụng một lượng nhỏ tinh dầu bạc hà nhỏ vào chăn hay đốt xông tinh dầu bạc hà trong phòng cũng sẽ khiến mũi bé dễ chịu hơn.

Kê gối ngủ: Khi bé ngủ, mẹ nên để bé gối đầu vì nằm cao sẽ khiến bé thoải mái hơn đồng thời giảm việc bé hay bị ngạt mũi.

Trên đây là một số biện pháp mẹ có thể làm khi bé hay bị ngạt mũi ở nhà. Bên cạnh đó, đừng quên bổ sung cho bé đầy đủ các chất dinh dưỡng để có một cơ thể khỏe mạnh và sức đề kháng cao. Mẹ nên thường xuyên lau dọn nhà để tránh bụi bẩn ảnh hướng đến mũi cũng như hệ hô hấp của bé.

Nguồn: Hỏi bác sĩ nhi đồng

Để được tư vấn các bệnh về đường hô hấp ở trẻ các mẹ vui lòng liên hệ tới hotline 0979 291 920 hoặc tổng đài 18001004

Để mua sản phẩm tăng đề kháng Immukid new, các mẹ thực hiện như sau:

  1. Hỏi mua tại các nhà thuốc có phân phối sản phẩm tại đây 
  2. Gọi tới tổng đài tư vấn và CSKH 18001004
  3. Điền vào form thông tin đặt hàng
  4. Liên hệ trực tiếp Fanpage Chăm sóc bé yêu

điểm bán fb

Immukid New phối hợp Thymomodulin và Immune path – IP giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng với vi khuẩn, vi rus giúp TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG  – GIÚP TRẺ PHÒNG BỆNH

immukid-new

Các bình luận

Bình Luận

To Top