Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Mẹ nên làm gì khi trẻ bị viêm mũi?

Trẻ bị viêm mũi chủ yếu là do virus, đây cũng là một bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ do thời tiết, dị ứng hoặc do ảnh hưởng của môi trường sống. Vậy, khi trẻ bị viêm mũi thì mẹ nên làm gì?

Khi trẻ sốt cao

Khi bị viêm mũi trẻ thường hay bị sốt. Nếu trẻ sốt cao trên 38 độ thì mẹ cần cho trẻ uống thuốc hạ sốt và hạ thân nhiệt của trẻ. Mẹ nên dùng miếng dán hạ sốt để dán lên trán cho trẻ đồng thời dùng khăn bông thấm nước ấm và hạ nhiệt ở những nơi nóng nhất như nách và bẹn.

Mẹ cần để trẻ nằm ở nơi tránh quạt thốc vào người, tránh gió lùa, tuy nhiên phòng không được bí mà phải thông thoáng. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên cho trẻ mặc những bộ đồ mềm mỏng thoải mái và thấm mồ hôi và thường xuyên theo dõi thân nhiệt của trẻ.

Mẹ cũng nên cho trẻ uống nhiều nước hoặc oresol để bổ sung lượng nước bị thiếu hụt khi sốt cao cho trẻ. Đồng thời cho trẻ bổ sung thức ăn dễ ăn và hoa quả giàu vitamin C như cam, quýt…

 

image001

 

Vệ sinh mũi

Mẹ cũng cần vệ sinh mũi cho trẻ bằng nước muối sinh lý, mỗi ngày 4 – 5 lần, đồng thời hút sạch các chất nhầy trong mũi cho trẻ.

Bên cạnh việc chăm sóc trẻ và cho dùng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, mẹ cần chú ý theo dõi thân nhiệt và các biểu hiện của trẻ để đề phòng bệnh trở nặng hoặc biến chứng. Hãy đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất khi trẻ sốt cao kéo dài, hoặc kèm theo triệu chứng viêm tai, chảy mủ tai mẹ nhé.

Hy vọng bài viết có thể giúp mẹ biết cách chăm sóc trẻ khi trẻ bị viêm mũi. Mẹ nhớ cho trẻ bịt khẩu trang cho trẻ mỗi khi ra đường và tránh xa hoàn toàn khói thuốc lá để bảo vệ sức khỏe của trẻ.

Nguồn: Hỏi bác sĩ nhi đồng

Để được tư vấn các bệnh về đường hô hấp ở trẻ các mẹ vui lòng liên hệ tới hotline 0979 291 920 hoặc tổng đài 18001004

Để mua sản phẩm tăng đề kháng Immukid new, các mẹ thực hiện như sau:

  1. Hỏi mua tại các nhà thuốc có phân phối sản phẩm tại đây 
  2. Gọi tới tổng đài tư vấn và CSKH 18001004
  3. Điền vào form thông tin đặt hàng
  4. Liên hệ trực tiếp Fanpage Chăm sóc bé yêu

điểm bán fb

Immukid New phối hợp Thymomodulin và Immune path – IP giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng với vi khuẩn, vi rus giúp TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG  – GIÚP TRẺ PHÒNG BỆNH

immukid-new

Các bình luận

Bình Luận

To Top