Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Nguyên nhân gây ra viêm phổi ở trẻ em

Viêm phổi là một bệnh thường gặp ơ trẻ em và nếu không được điều trị sớm và đúng cách thì có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm. Nguyên nhân gây ra viêm phổi ở trẻ em cũng đa dạng và mẹ nên biết để giúp trẻ phòng tránh.

Trẻ bị nhiễm lạnh

Do chủ quan không kiêng gió, không giữ ấm cơ thể cho trẻ nhất là phần cổ và ngực khiến trẻ dễ bị nhiễm lạnh. Không chỉ thế, bố mẹ ủ ấm quá kỹ cho trẻ khiến trẻ toát mồ hôi hoặc trong những ngày nắng nóng trẻ không được làm mát. Mồ hôi này không được lau mà để ngấm sâu ngược lại vào cơ thể cũng sẽ khiến trẻ dễ mắc bệnh viêm phổi.

 

Little girl coughing at the doctor checkup - a health professional consulting her

Little girl coughing at the doctor checkup – a health professional consulting her

 

Khói thuốc lá

Khói thuốc lá là tác nhân nguy hiểm gây ra các bệnh về đường hô hấp cũng như viêm phổi ở trẻ em.

Nhiễm khuẩn

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh viêm phổi ở trẻ em là phế cầu khuẩn. Loại vi khuẩn này cũng có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như viêm màng não, nhiễm trùng máu và viêm tai. Hiện loại khuẩn này đã có vắc xin tiêm chủng nhưng chỉ có tác dụng với trẻ 2 tuổi trở lên. Bố mẹ hãy cho trẻ đi tiêm khi đủ tuổi để được bảo vệ sức khỏe nhé.

Quá trình sinh nở

Nhiễm khuẩn gây ra viêm phổi có thể xay ra từ trước, trong hay sau khi trẻ được sinh ra và liên quan đến thời điểm vỡ ối trước khi sinh của mẹ.

Trên đây là một số nguyên nhân của bệnh. Mẹ nên chú ý giữ ấm cho trẻ, lau mồ hôi cho trẻ để tránh bị nhiễm lạnh. Đồng viêm phổi ở trẻ em thời bảo vệ cổ và ngực khi ra đường và nhất là giữ trẻ tránh xa hoàn toàn khói thuốc lá nhé

Nguồn: Hỏi bác sĩ nhi đồng

Để được tư vấn các bệnh về đường hô hấp ở trẻ các mẹ vui lòng liên hệ tới hotline 0979 291 920 hoặc tổng đài 18001004

Để mua sản phẩm tăng đề kháng Immukid new, các mẹ thực hiện như sau:

  1. Hỏi mua tại các nhà thuốc có phân phối sản phẩm tại đây 
  2. Gọi tới tổng đài tư vấn và CSKH 18001004
  3. Điền vào form thông tin đặt hàng
  4. Liên hệ trực tiếp Fanpage Chăm sóc bé yêu

điểm bán fb

Immukid New phối hợp Thymomodulin và Immune path – IP giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng với vi khuẩn, vi rus giúp TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG  – GIÚP TRẺ PHÒNG BỆNH

immukid-new

Các bình luận

Bình Luận

To Top