Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Nguyên nhân khiến trẻ chậm tăng cân

Trong quá trình nuôi con, các bà mẹ thường để ý đến cân nặng và vô cùng lo lắng nếu con không tăng cân đầy đủ theo thời gian. Vậy, đâu là nguyên nhân khiến trẻ chậm tăng cân, mẹ hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Trẻ sẽ chậm tăng cân khi chế độ ăn uống thiếu hụt 1 trong 4 nhóm dưỡng chất quan trọng đó là đạm, tinh bột, chất béo và vitamin.

Bé lười ăn, biếng ăn và không được nạp đủ lượng thức ăn cần thiết cho hoạt động mỗi ngày sẽ ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành của trẻ.

Mẹ chế biến và chọn thực phẩm không phù hợp với độ tuổi của trẻ cũng là nguyên nhân dẫn đến việc trẻ không hấp thụ được hết các dưỡng chất khiến cơ thể chậm phát triển.

Các bữa ăn của trẻ phân bổ không đều về thời gian cũng là nguyên nhân khiến trẻ không thể hấp thụ các dưỡng chất một cách tối đa.

 

khong-chiu-an

 

Yếu tố cơ địa

Cơ địa bẩm sinh của trẻ cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến trẻ chậm tăng cân như cơ thể hấp thu kém một số chất cần thiết như lactose và đạm.

Bé mải chơi, không tập trung, không muốn ăn và có những thói quen ăn uống xấu, không vệ sinh hay không đúng giờ cũng khiến cơ thể khó hấp thụ dưỡng chất.

Yếu tố xã hội

Bản thân mẹ chưa tìm hiểu đầy đủ kiến thức dinh dưỡng hoặc không có điều kiện đáp ứng đủ cho trẻ các nhóm chất cần thiết trong các bữa ăn. Mẹ nên tham khảo các trung tâm dinh dưỡng hoặc chuyên gia dinh dưỡng để xây dựng cho trẻ thực đơn hàng ngày tối ưu nhất.

Mẹ kiêng ăn hoặc ăn uống không đầy đủ trong khi mang thai và cho con bú cũng khiến trẻ không được cung cấp đủ chất và chậm tăng cân.

Yếu tố về bệnh lý

Trẻ bị mắc các bệnh về tiêu hóa và rối loạn, hoặc do nhiễm trùng, giun kí sinh… cũng khiến trẻ chậm tăng cân, chậm lớn.

Trên đây là những lý do khiến trẻ chậm tăng cân mẹ nên biết. Mẹ cần theo dõi cân nặng cũng như các giai đoạn phát triển của trẻ để có thể kịp thời điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp nhé.

Nguồn: Hỏi bác sĩ nhi đồng

Để được tư vấn các bệnh về đường hô hấp ở trẻ các mẹ vui lòng liên hệ tới hotline 0979 291 920 hoặc tổng đài 18001004

Để mua sản phẩm tăng đề kháng Immukid new, các mẹ thực hiện như sau:

  1. Hỏi mua tại các nhà thuốc có phân phối sản phẩm tại đây 
  2. Gọi tới tổng đài tư vấn và CSKH 18001004
  3. Điền vào form thông tin đặt hàng
  4. Liên hệ trực tiếp Fanpage Chăm sóc bé yêu

điểm bán fb

Immukid New phối hợp Thymomodulin và Immune path – IP giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng với vi khuẩn, vi rus giúp TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG  – GIÚP TRẺ PHÒNG BỆNH

immukid-new

Các bình luận

Bình Luận

To Top