Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Những cách phòng tránh cho trẻ bị sốt virus

Trong thời tiết hiện nay, sốt virus không còn là bệnh hiếm gặp, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Dù là căn bệnh thường gặp do thời tiết nhưng các mẹ cũng cần hết sức quan tâm tới sức khỏe của trẻ trong giai đoạn này bởi lẽ trẻ bị sốt virus nếu không được điều trị và chăm sóc đúng cách có thể mang lại những hệ quả phía sau hết sức đáng ngại:

  1. Viêm phổi

Viêm phổi là căn bệnh đáng ngại nhất mà các mẹ luôn sợ hãi bé yêu của mình mắc phải. Ngoài nguyên nhân chính là do không giữ ấm cho cơ thể đúng cách, quá lạnh hoặc quá nóng dẫn tới cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi. Lượng mồ hôi này nếu không được xử lý kịp thời sẽ có thể quay lại làm lạnh cơ thể. Còn một nguyên nhân khác dẫn tới trẻ viêm phổi chính là tác dụng phụ của sốt virus đưa đến. Nguyên nhân cũng như trên. Do khi trẻ bị sốt virus, lượng mồ hôi cơ thể tiết ra nhiều hơn bình thường rất nhiều, nếu không xử lý nhanh, mồ hôi đó có thể tác dụng ngược lại gây cảm và viêm phổi.

>>> Đọc thêm: Chăm Sóc Cho Trẻ Bị Sốt Virus

tre-bi-sot-virus-1

  1. Viêm phế quản, viêm thanh quản.
  2. Rối loạn cơ tim, loạn nhịp tim, ngưng tim… và còn nhiều tác hại khác

Để phòng tránh những tác nhân đáng ngại khi trẻ bị sốt virus này, các mẹ cần phải hết sức cẩn thận, quan tâm tới sức khỏe của trẻ. Chủ động phòng hơn chống để mang lại hiệu quả cao.

  1. Cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, uống nhiều nước và mặc quần áo đúng theo mùa. Cần chủ động dự báo trước thời tiết để có những phương án dự phòng trước cho trẻ.
  2. Bổ xung vitamin từ hoa quả, đặc biệt là các loại trái cây có chứa vitamin C để bù nước cho cơ thể.
  3. Vệ sinh cá nhân và môi trường xung quanh sạch sẽ để tránh sự sinh sản của virus, vi khuẩn.
  4. Đặc biệt, cần cách ly bé yêu khỏi những người đang có mầm bệnh sốt virus (đang mắc phải hoặc mới khỏi)

tre-bi-sot-virus-2

Trên đây là những cách thức đơn giản nhưng khá quan trọng trọng việc phòng tránh cho trẻ khỏi bệnh sốt virus. Tuy nhiên, nhiều trường hợp dù phòng tránh nhưng do sức đề kháng của trẻ yếu nên vẫn mắc phải. Các mẹ lưu ý nhé, nếu trẻ em bị sốt virus, cần nghiêm chỉnh tuân thủ quy định nghiêm ngặt của bác sĩ. Đồng thời luôn cho trẻ uống đủ nước, ăn nhiều hoa quả để tránh cơ thể hao hụt nước do sốt.

immukid-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Nguồn: Tổng hợp Internet

Các bình luận

Bình Luận

To Top