Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Những điều mẹ nên biết khi trẻ bị sốt virus

Khi thời tiết giao mùa như hiện nay đang tạo điều kiện cho rất nhiều loại virus phát triển. Virus có thể xâm nhập vào cơ thể bằng nhiều con đường khác nhau  như:

1. Trực tiếp:

Nhất là trẻ nhỏ, trẻ khá hiếu động và tò mò khi gặp những cái mới. Trẻ thường nghịch bẩn và chạm vào tất cả những thứ chúng gặp phải. Dẫn tới tay chân nhiễm bẩn. Sau đó, luồng chất bẩn này có thể dễ dàng xâm nhập và cơ thể thông qua thức ăn, nước uống mà chúng sử dụng.

2. Gián tiếp:

Ngoài ra, trẻ còn có thể nhiễm vi khuẩn, virus là do tiếp xúc vói nhũng người bị cúm khác qua đường nước bọt.

Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng trẻ bị sốt virus mà các mẹ cần hết sức lưu ý.
sot-virus-o-tre-1

Những biểu hiện ban đầu khi trẻ bị sốt virus

  • Sốt cao đột ngột, từ 39 đến 40 độ.
  • Đau cơ. Thông thường những trẻ khi đã có ý thức, sẽ tự nhận thấy các cơ trên cơ thể rất đau. Và đó cũng là dấu hiệu quan trọng có thể trẻ đã bị sốt virus.
  • Phát ban, biểu hiện nhận thấy rõ nhất ở trẻ nhỏ đó là phát ban trên cơ thể. Ban nóng nổi lên nhằm sinh ra sức đề kháng chống lại virus và các tác nhân khác. Do vậy, khi thấy bé yêu bị nổi ban đỏ thì các mẹ nên đưa trẻ tới các cơ sở y tế gần nhất để khám và chữa trị kịp thời.
  • Nôn: Biểu hiện nguy hiểu hơn mà khi gặp phải có thể chắc chắn trẻ bị sốt virus đó là nôn. Bé nôn liên tiếp, chóng mặt và cơ thể mỏi mệt.

Trên đây là một vài dấu hiệu cho thấy trẻ có thể mắc sốt virus. Sốt virus khá nguy hiểm, nhất là đối với trẻ nhỏ. Sốt virus nếu không được khám và chữa tị kịp thời có thể dẫn tới giảm hệ miễn dịch của trẻ, viêm phổi, suy hô hấp, viêm phế quản, viêm thanh quản và sung đau các cơ. Tác hại này có thể gặp phải khi trở trời.

sot-virus-o-tre-2

Căn bệnh này cũng không khó chữa. Ngoài phòng tránh đúng cách, các mẹ nên quan tâm tới sức khỏe của trẻ khi đã nhiễm bệnh để biết cách phòng tránh. Đặc biệt, trẻ cần được uống đủ nước, ăn các loại quả có nhiều vitamin C để nhanh chóng bù nước cho cơ thể. Chăm sóc trẻ đúng cách là việc làm tối quan trọng để tránh những hệ quả sau này do sốt virus biến chứng gây nên.

immukid-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Nguồn: Tổng hợp Internet

Các bình luận

Bình Luận

To Top