Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Những kiến thức cơ bản về viêm đường hô hấp ở trẻ

Đừng chủ quan khi nghĩ rằng trẻ hay ốm vặt ,trẻ bị sốt virus là chuyện bình thường vì sức đề kháng của các bé đều còn thấp, không tránh khỏi bị nhiễm các bệnh vặt. Chỉ một bệnh vặt, nhưng chúng có thể dễ dàng tấn công mạnh mẽ vào các cơ quan quan trọng của cơ thể, dẫn đến ảnh hưởng nặng nề về sức khỏe. Do đặc điểm của khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam, một trong số các bệnh vặt phổ biến ở trẻ là bệnh về viêm đường hô hấp.

Bệnh viêm đường hô hấp là gì?

Bệnh viêm đường hô hấp là cụm từ dùng để mô tả các bệnh liên quan đến các cơ quan hô hấp, tức là phổi và các đường đi của không khí. Các virus này thường gây ra những cơn ho, hắt hơi, nước mũi chảy, đau họng, hoặc sốt. Các loại virus khiến trẻ bị viêm đường hô hấp là virus RSV, virus cúm, virus parainfluenza, và virus rhino. Bên cạnh đó, nguyên nhân khác có thể khiến bé bị viêm đường hô hấp mà không phải do virus: vi khuẩn, điều kiện vệ sinh/ y tế không phù hợp, thậm chí là thuốc.

 

be-bi-viem-duong-ho-hap-1

Bệnh viêm đường hô hấp có nguy hiểm không?

Đối với hầu hết chúng ta, bệnh về viêm đường hô hấp không phải là loại bệnh nguy hiểm. Thậm chí có thể tự vượt qua được khi được nghỉ dưỡng thích hợp chứ không cần phải sử dụng thuốc. Nhưng những đối tượng sau có nhiều nguy cơ gặp nguy hiểm với virus này:

  • Trẻ sơ sinh
  • Trẻ nhỏ
  • Người có hệ miễn dịch kém
  • Người không có khả năng tự chăm sóc (người khiếm khuyết, người già)

Như vậy ta có thể thấy, trẻ em là đối tượng gặp nhiều nguy hiểm hơn khi trẻ nhỏ bị viêm đường hô hấp. Từ việc bị nhiễm bệnh về đường hô hấp mà không được chữa trị kịp thời, bệnh có thể phát triển thành các trường hợp nghiêm trọng hơn như viêm phổi. Các triệu chứng nghiêm trọng của bệnh cần phải được can thiệp tại bệnh viện để đảm bảo có đủ phương tiện giúp cho người bệnh thở dễ dàng.

Chăm sóc trẻ bị nhiễm bệnh cơ bản

Đối với việc chăm sóc trẻ bị nhiễm bệnh, hãy đảm bảo rằng trẻ được nghỉ ngơi nhiều, uống nhiều nước và nước hoa quả (táo, cam là tuyệt vời nhất). Lúc mắc bệnh, trẻ bị mất nhiều nước trong cơ thể và điều này rất nguy hiểm. Hãy đảm bảo rằng trẻ luôn uống đủ nước.

be-bi-viem-duong-ho-hap-2

Để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh một cách nhanh chóng, bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ về việc cho trẻ sử dụng thuốc hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho trẻ như Immukid – một trong những sản phẩm được tin dùng trên thị trường hiện nay.

immukid-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Nguồn: Tổng hợp Internet

Các bình luận

Bình Luận

To Top