Hỗ trợ trực tuyến

Select Your Style

Choose your layout

Color scheme

Những việc nên làm và không nên làm khi viêm họng cấp

Viêm họng cấp là một trong những bệnh vặt mà ngay cả người lớn cũng dễ mắc phải chứ không riêng gì trẻ em. Quả thật, đối với những thiên thần nhỏ, sức đề kháng của trẻ còn yếu, thì việc phải gồng mình chống trọi lại với các yếu tố thời tiết là một điều khá khó khăn. Để giúp các bậc phụ huynh dễ chăm sóc trẻ hơn trong thời gian trẻ bị viêm họng cấp, hãy cùng tham khảo những việc nên và không nên làm dưới đây nhé:

Nên làm gì khi trẻ bị viêm họng cấp

  1. Khi trẻ bị viêm họng cấp, bạn hãy giữ cho trẻ một môi trường không khí thở sạch sẽ. Môi trường sạch sẽ không chỉ giúp cho việc thở của bé dễ dàng hơn, cổ họng dễ chịu hơn, mà còn là để phòng tránh các bệnh vặt khác có thể xâm nhập vào cơ thể trẻ khi trẻ đang yếu.

nen-lam-gi-khi-tre-bi-viem-hong-cap-1

  1. Để giúp trẻ thở dễ dàng, hãy sử dụng thêm máy phun sương khi không khí bị khô hanh để giữ cho cổ họng trẻ không bị khô và khó chịu. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá cách này vì không khí ẩm dễ sinh ẩm mốc, lại ảnh hưởng đến việc hô hấp của trẻ nhỏ.
  2. Bạn có thể sử dụng thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ như Immukid để cung cấp chất dinh dưỡng tối thiểu cần thiết. Các vi chất dù chiếm phần trăm rất nhỏ nhưng chúng giúp bé không bị hao hụt dinh dưỡng và mau chóng khỏi bệnh hơn.
  3. Để làm dịu cơn đau của trẻ, bạn có thể cho trẻ sử dụng một chút mật ong, để giảm các cơn ho.

Không nên làm gì khi trẻ bị viêm họng cấp

  1. Bạn không nên cho trẻ ăn các thức ăn giòn và có độ cứng nhất định, các món ăn có nhiều gia vị, vì khi bị viêm họng cấp, cổ họng trẻ rất nhạy cảm và dễ bị kích ứng và đau.
  2. Bên cạnh đó, tránh các yếu tố có thể khiến cổ họng bị tổn thương và làm phát triển bệnh đường hô hấp khác như gió lạnh, đồ ăn cay nóng, đậu phộng, lạc, không khí có nhiều khói thuốc, khói bụi, ẩm mốc.
  3. Không nên lạm dụng các sản phẩm kẹo thuốc. Sử dụng các sản phẩm này có thể dẫn đến bệnh khác liên quan đến họng. Bạn có thể pha loãng mật ong với nước để cho trẻ sử dụng thay cho thuốc ngậm.

khong-nen-lam-gi-khi-tre-bi-viem-hong-cap-2

Chỉ với một chút lưu ý nhỏ như vậy, bạn đã giúp bé dễ chịu hơn rất nhiều trong quá trình điều trị bệnh rồi. Những điều trên lại hoàn toàn không khó để thực hiện. Điều quan trọng là hãy cố gắng duy trì sức khỏe và sức đề kháng của bé nhé!

Nguồn: Tổng hợp Internet

immukid-tang-cuong-suc-de-khang-cho-tre

Các bình luận

Bình Luận

To Top